Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 1, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Bên cạnh tổ chức 'Chính phủ lâm thời Việt Nam cộng hòa' mới bị liệt vào danh sách khủng bố thì tổ chức khủng bố Việt tân đã được Bộ công an liệt vào danh sách khủng bố từ tháng 9 năm 2016 và cho đến nay chúng vẫn đang ráo riết tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm vào Việt Nam.

>Kiên quyết xử lý nghiêm những kẻ chống đối công điện của Thủ tướng về hành vi gây rối tại trạm BOT

Theo trang thông tin điện tử của Bộ công an, tổ chức khủng bố Việt tân có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”.  Trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ; “Văn phòng 2” tại Băng Cốc, Thái Lan. Cơ quan tuyên truyền: báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”. Đối tượng cầm đầu, chỉ huy: (1) Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, “Chủ tịch Việt tân”; (2)  Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, “Tổng bí thư Việt tân”…(http://192.168.0.111/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/3305/3303).Sự chống phá của Tổ chức khủng bố Việt Tân là không thể chối cãi

7:36:00 PM | April 27, 2017

Dã tâm chống phá nhà nước của tổ chức khủng bố Việt Tân đã thể hiện rõ ngay từ khi thành lập và trong suốt quá trình hoạt động. 

Quá trình hình thành: Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt tân”.


Tổ chức khủng bố này hiện vẫn đang tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm vào chế độ xã hội chủ nghĩa, quốc gia Việt Nam cụ thể như Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…(http://192.168.0.111/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/3304/3303/36251)".


Như vậy, các hành vi bị coi là hành vi khủng bố và cũng là hành vi mà Việt tân đang tập trung chỉ đạo chống phá Việt Nam bao gồm: biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin, đưa người ra nước ngoài đào tạo... Những hành vi này đã được các công ước quốc tế về chống khủng bố cũng như luật phòng, chống khủng bố của Việt Nam quy định. Thông qua phương thức như tuyển mộ, đào tạo, huấn luyện các hoạt động khủng bố, bom xăng, phá hoại, ám sát...


Theo đó, Bộ công an Việt Nam cũng ra khuyến cáo đối với bất kỳ hành vi nào trực tiếp hay gián tiếp tham gia, với các vai trò khác nhau cho tổ chức khủng bố Việt tân đều bị coi là đồng phạm với tội danh khủng bố. Cụ thể, Bộ công an khuyến cáo: Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam./.


Thành NamTags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm