Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 16, 2018 , 0 bình luận

Theo quy định, người dân Mỹ phải đủ 21 tuổi mới được mua bia rượu nhưng việc sở hữu súng lại dễ dàng hơn rất nhiều.

>Putin chia buồn với Trump về vụ xả súng trường học ở Florida
>Nghi phạm xả súng đẫm máu sát hại 17 người ở trường học Mỹ là ai?

Sau vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ với vũ khí là khẩu súng trường AR-15, nhiều người lại đặt câu hỏi, tại sao thủ phạm dù mới chỉ 19 tuổi lại dễ dàng mua súng tới vậy? Vụ việc xảy ra khiến 17 học sinh thiệt mạng và khiến toàn nước Mỹ rúng động.

Cruz chỉ mới 19 tuổi nhưng đã có súng sát thương cao trong tay

Tờ Daily Mail giải thích, mặc dù ở Mỹ 21 tuổi mới có thể mua bia rượu nhưng việc sở hữu súng dễ dàng hơn rất nhiều khi thủ phạm Nikolas Cruz sinh sống ở bang Florida.

Video bắt nghi phạm nổ súng đẫm máu ở trường học:Nơi đây quy định rằng phải 21 tuổi mới có thể mua được một khẩu súng ngắn từ một nhà cung cấp chính quy. Tuy nhiên, quy định của bang này cho phép công dân trên 18 tuổi có thể mua súng từ nhà cung cấp không chính quy hoạt động trên mạng hoặc tại các hội chợ súng.

Một số vũ khí khác tại nhà Cruz

Kẽ hở luật pháp này đã bị Cruz lợi dụng và kẻ được cho là rất mê súng đạn này đã sở hữu một khẩu súng trường AR-15 với độ sát thương rất cao. Một số bang như Kentucky và Kansas không có chế tài kiểm soát việc sở hữu súng nên chỉ tùy thuộc vào lương tâm của người bán.

Trước đây, FBI từng nhận được thông tin rằng Cruz có ý định tấn công trường cấp 3 cũ nhưng tên này không được đưa vào danh sách giám sát. Gia đình Cruz biết con trai mình mê súng và có một “kho vũ khí” nhỏ tại gia được khóa kĩ càng.

Cảnh sát kiểm tra khẩu AR-15 của Cruz.

Súng AR-15 là súng trường tấn công phiên bản dân dụng của M16 sau này. Nó có cỡ nòng 5,56mm, nặng hơn 2,8 kg và tầm bắn xa nhất trên 2 km. Tầm bắn hiệu quả của súng AR-15 là khoảng 200 tới 300 m.

Quang Minh (báo Dân Việt theo Daily Mail)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy