Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 24, 2018 , 0 bình luận

Ngày 24/3, một vụ đánh bom xe đã xảy ra ở thành phố Alexandria, miền Bắc Ai Cập, khiến ít nhất 1 cảnh sát thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết vụ đánh bom nhằm vào người đứng đầu lực lượng an ninh của thành phố.


Các nhân chứng cho biết cảnh sát và binh sĩ đã lập rào chắn xung quanh khu vực hiện trường vụ nổ.Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh an ninh tại Ai Cập đang được tăng cường khi chỉ còn 2 ngày nữa là diễn ra cuộc bầu cử tổng thống (ngày 26-28/3 tới). Đây là cuộc bầu cử tổng thống thứ ba kể từ sau cuộc chính biến mùa Xuân năm 2011.

Giới phân tích và các nhà quan sát chính trị nhận định trong "cuộc đua song mã" với một đối thủ ít tên tuổi, Tổng thống đương nhiệm Abdel Fattah El-Sisi nhiều khả năng sẽ dễ dàng giành được hơn 50% số phiếu bầu để tiếp tục giữ chức tổng thống nhiệm kỳ thứ hai.

Ai Cập đang phải đối mặt với làn sóng các vụ tấn công khủng bố làm hàng trăm cảnh sát và binh sĩ của quân đội nước này thiệt mạng. Các vụ tấn công khủng bố trên chủ yếu diễn ra tại khu vực phía Bắc bán đảo Sinai nhằm vào các lực lượng an ninh và cộng đồng thiểu số tín đồ Cơ đốc giáo, trong đó phần lớn là do chi nhánh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại đây thực hiện.


TTXVN

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm