Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 3, 2018 , 0 bình luận

Một kẻ ủng hộ IS ở Anh bị buộc tội tuyển mộ học sinh để thành lập đội quân nhí giúp tấn công Tháp Big Ben. 

Umar Haque, 25 tuổi, hôm 2/3 bị buộc tội chuẩn bị tấn công khủng bố, trong phiên xử tại toà án Old Bailey, London. Toà sẽ tuyên án trong những ngày tới, theo Reuters
Umar Haque bị buộc tội chuẩn bị tấn công khủng bố. Ảnh: Cảnh sát London.

Haque cho trẻ em xem các video chặt đầu và hình ảnh tuyên truyền bạo lực khác của phiến quân, buộc các em tái hiện các cuộc tấn công ở thủ đô Anh và thử đóng vai tấn công cảnh sát.
"Kế hoạch của hắn là lập một đội quân trẻ em hỗ trợ các cuộc tấn công khủng bố khắp London", Dean Haydon, chỉ huy đội chống khủng bố thuộc lực lượng cảnh sát London cho biết. "Hắn đã cố và tôi tin là đã cực đoan hoá những trẻ em dễ bị tổn thương trong đội tuổi 11 - 14". 

Anh: Nổ lớn làm nhiều người bị thương

2:31:00 PM | February 26, 2018
Ít nhất 6 người bị thương trong vụ nổ phá hủy nhiều nhà cửa ở thành phố Leicester của Anh vào đêm 25.2. Hãng Reuters ngày 25.2 đưa tin một vụ...
Dù không có bằng cấp và được thuê làm người quản lý, Haque sử dụng vỏ bọc dạy về Hồi giáo để chuẩn bị cho 110 trẻ em trở thành phiến quân tại trường Lantern of Knowledge, một trường Hồi giáo tư thục nhỏ, và tại một cơ sở liên quan đến Nhà thời Hồi giáo Ripple Road ở đông London. 
Trong số đó, 35 trẻ đang được giới chức bảo vệ lâu dài. 6 bé đã đưa ra bằng chứng trong phiên xử Haque, mô tả cách hắn dạy rằng chiến đấu là điều tốt. Mưu đồ của Haque là sử dụng trẻ em để tấn công các mục tiêu ở London như Tháp đồng hồ Big Ben, thành viên đội cận vệ của Nữ hoàng, một trung tâm mua sắm lớn, các ngân hàng, đài truyền hình. 

Khủng bố Anh có chiều hướng gia tăng trở lại

7:04:00 AM | October 1, 2017
Vụ đánh bom hôm thứ sáu ngày 15-9 vừa qua ở London đánh dấu một năm khủng bố gia tăng ở Anh sau một thời gian dài tương đối yên ắng. Đây là cuộc tấn...
Haque được cho là tự cực đoan hoá trên mạng và lấy động lực sau cuộc tấn công hồi tháng 3/2017, trong đó Khalid Masood đâm xe vào người đi bộ trên cầu Westminster ở London, làm 4 người chết, trước khi đâm dao vào một cảnh sát trên đất toà nhà quốc hội.
Trọng Giáp (báo vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy