Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 4, 2018 , 0 bình luận

Christina Marie Schoenecker, nữ quân nhân trực thuộc đội quân dự bị của Lực lượng Mỹ chống IS ở Iraq, đã qua đời hôm 26-2 ở Baghdad khi mới 26 tuổi nhưng hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cái chết của cô.

Christina Marie Schoenecke là nữ quân nhân 26 tuổi đến từ Arlington, bang Kansas. Cô mang quân hàm trung sĩ và phục vụ trong lực lượng dự bị hỗ trợ cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) của Mỹ ở Iraq.
Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo cô đã qua đời vào thứ hai ngày 26-2 ở Baghdad, Iraq trong một tình huống không tham gia chiến đấu. Bộ Quốc phòng Mỹ không cung cấp chi tiết về nguyên nhân tử vong của nữ quân nhân Schoenecker mà chỉ cho biết là đang tiến hành điều tra.
Trung sĩ Christina Marie Schoenecker qua đời ở Baghdad, Iraq ở tuổi 26. Ảnh: Kansas City Star
Theo báo Kansas City Star, Trung sĩ Schoenecker là người lính thứ ba của Mỹ qua đời kể từ đầu năm 2018. Cả 3 cái chết đều liên quan đến những tình huống không tham gia chiến đấu.
Schoenecker nhập ngũ vào tháng 5-2009 và được chỉ định phục vụ trong Lữ đoàn 89 ở TP Wichita thuộc bang Kansas. Nhiệm vụ tại Iraq là lần đầu tiên cô được điều động sang phục vụ ở nước ngoài và cô đã phục vụ lực lượng dự bị chống IS của Mỹ ở Iraq từ tháng 6-2017.
Cô đã được trao Huân chương Thành tựu quân đội Mỹ đính kèm huy hiệu một lá sồi, Huân chương Thành tựu đóng góp cho quân đội dự bị đính kèm 2 huy hiệu lá sồi, Huân chương Quân dịch của Bộ Quốc phòng…
Thi hài nữ Trung sĩ Schoenecker được đưa về Mỹ
Gia đình nữ Trung sĩ Mỹ Schoenecker chờ đợi di thể người thân.
Theo trang Stars and Stripes, một tháng trước khi lên đường sang Iraq làm nhiệm vụ, Schoenecker đã trao đổi nhiều tin nhắn Facebook, trong đó cô có nói sẽ mang theo rất nhiều hình ảnh của gia đình ra nước ngoài. 
Chỉ huy trưởng Lữ đoàn viễn chinh 451 Frankie Murphy bày tỏ: "Chúng tôi bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất với gia đình và bạn bè của Trung sĩ Christina Marie Schoenecker. Chúng tôi đã mất đi một thành viên có năng lực trong đội và chúng tôi sẽ rất nhớ cô ấy".
Theo quân đội Mỹ thống kê, đến nay đã có 51 quân nhân Mỹ tử vong kể từ khi Mỹ triển khai chiến dịch can thiệp quân sự chống IS tại Iraq và Syria vào năm 2014, trong đó có 38 trường hợp qua đời không do các tình huống trực tiếp chiến đấu.
Nữ Trung sĩ chụp ảnh cùng mẹ.
N. Thương (báo Người lao động/theo Kansas City Star, Daily Mail)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy