Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 13, 2018 , 1 comment

Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Trường Sa tại TP Đà Nẵng làm đại lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma tháng 3/1988.


Đồng đội thả hoa đăng tưởng niệm và tri ân liệt sĩ Gạc Ma


Ngày 13/3, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Trường Sa tại TP Đà Nẵng làm đại lễ cầu siêu cho các liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma tháng 3/1988 nhân dịp tưởng niệm 30 năm ngày xảy ra trận chiến chống lại quân Trung Quốc tại đảo Gạc Ma (14/3/1988 - 14/3/2018).
Sáng 13/3, rất đông các tăng ni, phật tử và các cựu binh Trường Sa có mặt để làm lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma năm 1988.

Tại buổi lễ, đông đảo các cựu chiến binh Trường Sa cùng thân nhân liệt sĩ và tăng ni Phật tử tại TP Đà Nẵng thành kính mặc niệm, dâng hương và bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ 64 chiến sĩ đã ngã xuống oanh liệt trên đảo Gạc Ma.
Lễ cầu siêu sẽ kết thúc vào chiều 13/3 với nghi thức thả vòng hoa xuống biển với tâm nguyện mong cho các liệt sĩ được an lạc. 
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ cầu siêu 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma: 
Sáng 13/3, rất đông các tăng ni, phật tử và các cựu binh Trường Sa có mặt để làm lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma năm 1988.
Tròn 30 năm ngày xảy ra hải chiến Gạc Ma, nghi thức cầu siêu năm nay được thực hiện với quy mô lớn hơn.
 Mọi người chuẩn bị mâm cơm cúng cho các liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma. 
Bài vị của 64 liệt sĩ được dựng lên trong đại lễ cầu siêu.
 Hai chiếc ca nô được chuẩn bị để đưa vòng hoa thả xuống biển với tâm nguyện cầu mong cho vong linh các liệt sĩ được an lạc.
Sáng 14/3/1988, khi bộ đội Việt Nam đang làm nhiệm vụ xây dựng chủ quyền trên cụm đảo chìm Gạc Ma - Len Đao - Cô Lin thì Trung Quốc đưa tàu chiến đến ngăn cản. 
Tại Gạc Ma, lính Trung Quốc có vũ trang cướp cờ, xả súng vào các chiến sĩ hải quân, bắn chìm tàu HQ 604. Tại Cô Lin, thuyền trưởng Vũ Huy Lễ cho tàu HQ 505 lao thẳng lên bãi, trở thành cột mốc sống bảo vệ chủ quyền. 

Tàu HQ 605 đang làm nhiệm vụ bảo vệ bãi đá Len Đao cũng bị tàu chiến Trung Quốc bắn cháy, chìm vào sáng 15/3/1988. 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam hy sinh, 9 người bị Trung Quốc bắt. Việt Nam giữ được Cô Lin, Len Đao. Còn Gạc Ma bị Trung Quốc chiếm từ đó.
Thái Bình (báo VTC News)

Tags:
  1. Tri ân tổ chức đại lễ cầu siêu cho các liệt sĩ hy sinh phải làm như thế này không như mấy ông dâm chủ bờ hồ làm những hành động phản văn hóa cần phải lên án và thậm chí là xử lý vì làm ô uế nơi trang nghiêm, ô danh với các anh hùng liệt sĩ!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy