Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 24, 2018 , 0 bình luận

Vụ cháy chung cư Carina đã nhận được hàng ngàn ý kiến của bạn đọc. Trong đó, nhiều nhất là những ý kiến nói lên sự tắc trách của cán bộ PCCC địa bàn và chủ đầu tư.

Mở đầu, bạn đọc Cù Trọng Xoáy dẫn chứng trụ cứu hỏa không có nước, trách nhiệm của Cảnh sát PCCC quận 8 ở đâu? Ngoài việc cần nhanh chóng khởi tố chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà, đề nghị cách chức lãnh đạo PCCC quận 8, lãnh đạo UBND phường 16, quận 8 và cán bộ vì để xảy ra hậu quả nghiêm trọng này.
Đồng tình, bạn đọc Trần Lâm đề nghị lực lượng chức năng giữ nguyên hiện trạng, lập hồ sơ gởi công an điều tra rồi mọi thứ sẽ được phơi bày. Các chủ đầu tư bán xong căn hộ là trách nhiệm buông xuôi nhưng vẫn thu tiền dịch vụ mà không bàn giao cho ban quản trị dân lập, vài trăm triệu đến cả tỉ đồng mỗi tháng đi đâu cần khởi tố làm rõ hết. Hy vọng lần này không phải chỉ có vài bác bảo vệ ra tòa.
Ít nhất 13 người đã thiệt mạng sau vụ cháy chung cư Carina sáng 23-3
Nhiều bạn đọc mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và truy tố trách nhiệm hình sự các bên có liên quan như chủ đầu tư và ban quản lý chung cư để làm gương. Cùng với đó là rà soát lại tình hình an toàn PCCC tại các chung cư trên địa bàn TP để đảm bảo an toàn cho người dân.
Không chỉ dừng lại ở đơn vị vận hành chung cư, bạn đọc Anh Quân cho rằng cần phải kiểm tra lại cách làm việc của cảnh sát PCCC bởi năm nào các công ty, tòa nhà, trường học cũng thực tập PCCC. Họ phải bỏ ra một số tiền lớn để được học nhưng kết quả thì sao, mỗi năm kiểm tra nhiều lần thì sao lại xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy? "Báo cáo với lãnh đạo TP, Cảnh sát PCCC quận 8 nói năm rồi kiểm tra 2 lần, vậy tôi hỏi các anh kiểm tra kiểu gì mà chỉ vì cháy một cái xe máy mà 13 người phải bỏ mạng?" - bạn đọc Anh Quân bức xúc.
Trụ cứu hỏa không có nước trong khi Cảnh sát PCCC quận 8 nói năm qua đã kiểm tra 2 lần thì thật khó hiểu
Đồng tình với việc phải truy cứu trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát PCCC, bạn đọc Tâm Châu lý giải: “Chủ đầu tư không chấp hành vì lợi ích cá nhân, vì không muốn chi tiền để mua những sản phẩm tốt thì khi kiểm tra, cảnh sát PCCC cũng phải cảnh báo để người dân được biết. Hay là các anh chỉ đi kiểm tra chiếu lệ trên giấy tờ mà không xuống thực tế. 
Nhìn hình ảnh các anh lính cứu hỏa bỏng tay, mặt, lưng tôi rất phục nhưng lẽ ra đồng đội của các anh sẽ không phải mang sẹo nếu khi kiểm tra các anh làm việc có tâm hơn”. Nhiều bạn đọc bày tỏ sự cảm ơn đến các chiến sĩ PCCC đã hết mình vì dân nhưng cũng không vì thế mà có thể phủ nhận trách nhiệm của Cảnh sát PCCC trong công tác quản lý tại địa bàn.
Bạn đọc Thanh Lâm khá thất vọng khi sau mỗi sự cố thì các ngành chức năng mới yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm theo kiểu "mất bò mới lo làm chuồng". Nhưng điệp khúc cháy, nổ vẫn diễn ra hàng ngày, cái giá cho sự cảnh tỉnh không tính bằng tiền mà bằng ít nhất 13 người mãi mãi ra đi trong chung cư được rao là cao cấp thì quả thật quá đắt đỏ.
Hoài Thiệu (báo Người lao động)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm