Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 29, 2018 , 0 bình luận

Hai cảnh sát gốc Việt ở Houston, Texas đã từ chức sau cáo buộc rửa tiền cho một đường dây đánh bạc bất hợp pháp ở khu phố Tàu.


Cảnh sát điều tra cho biết Larry Nguyen và Huy Ly, hai sĩ quan làm việc lâu năm ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ, đã đứng tên mua một siêu xe Lamborghini, một chiếc Lexus và nhiều món đồ hàng hiệu khác nhằm hợp thức hóa nguồn gốc doanh thu từ hoạt động đánh bạc bất hợp pháp của một "chiếu bạc" ở khu phố Tàu, ABC ngày 29/3 đưa tin.
Cảnh sát Houston, Texas, Mỹ Huy Ly (trái) và Larry Nguyen. Ảnh: ABC.

Larry Nguyen và Huy Ly là hai trong số 22 người bị khởi tố vì tội rửa tiền và dính líu tới tội phạm có tổ chức. Cùng với việc bắt giữ các nghi phạm, cảnh sát đã thu giữ hơn 2,3 triệu USD tiền mặt cùng với nhiều siêu xe hiệu Lamborghini, Porsche và Mercedes Benz.
Nguyen đã làm việc 16 năm trong ngành cảnh sát và vừa được phân về đơn vị cảnh sát giao thông. Trong khi đó, Ly có 10 năm kinh nghiệm và làm việc cho lực lượng cảnh sát tuần tra khu vực phía tây thành phố.
Cuộc điều tra đường dây đánh bạc ở khu phố Tàu nằm ngoại ô Houston kéo dài suốt một năm qua. "Hoạt động đánh bạc bất hợp pháp là ổ nuôi tội phạm", Kim Ogg, công tố viên trưởng cấp hạt, cho biết. "Cướp bóc, nổ súng, giết người và trấn lột là hệ quả của ngành công nghiệp đánh bạc".
An Hồng (báo vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm