Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 22, 2018 , 0 bình luận

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa thông báo kết quả xác minh thông tin trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Công an Thanh Hóa cho biết đối tượng xấu đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng Facebook "Sơn Thai" đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 
Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Trước đó, vào khoảng 20g ngày 19-3, trên tài khoản mạng xã hội Facebook có nickname "Son Thai", địa chỉ: www.facebook.com/100024999068919, xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Thông báo của Công an tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sau khi phát hiện sự việc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, kiểm chứng nội dung thông tin và truy tìm đối tượng đăng tải thông tin. Kết quả bước đầu đã xác định trong Facebook có tên "Sơn Thai" đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị Nguyễn Thị Trang, hiện công tác tại phòng biên tập Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Thanh Hóa.
Quá trình làm việc với công an, chị Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên Facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của chị. Song chị Trang khẳng định đây là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm của chị, vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng. 
Trước đó, chị Trang chỉ được nghe tên ông phó bí thư thường trực tỉnh ủy qua các phương tiện thông tin đại chúng. Ông Đỗ Trọng Hưng cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.
Sau khi được sự đồng ý của chị Trang, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của chị Trang đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.
Bằng biện pháp nghiệp vụ và qua công tác chuyên môn, Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên Facebook "Sơn Thai" là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên facebook cá nhân của chị.
Hà Đồng (báo Tuổi trẻ)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm