Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 10, 2018 , 0 bình luận

Ngày 9/3, Cảnh sát Hoàng gia Canada đã quyết định truy tố cựu Phó Tham mưu trưởng Quân đội Canada, Trung tướng Hải quân Mark Norman vì liên quan đến rò rỉ những bí mật về kế hoạch đóng tàu hải quân.

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn tuyên bố của Cảnh sát liên bang Canada cho biết ông Norman bị cáo buộc đã tiết lộ trái phép thông tin của quân đội chính phủ cho các bên không thuộc thẩm quyền. Với cáo buộc trên, ông bị buộc tội vi phạm quy định của quân đội về các vấn đề tuyệt mật, một trong những tội hình sự ở Canada. Phiên toà xét xử cựu tướng lĩnh quân đội này sẽ diễn ra vào ngày 10/4 tới.

Phó Đô đốc Hải quân Canada Mark Norman.


Trước đó, hồi năm ngoái, cảnh sát cho biết ông Norman đã cung cấp thông tin nhạy cảm của chính phủ cho một xưởng đóng tàu địa phương. Bằng chứng của toà án thu thập được là một tài liệu dày 97 trang, gồm các thư điện tử mà ông Norman gửi cho một chủ các nhà máy đóng tàu ở tỉnh Quebec. Tuy nhiên, luật sư bào chữa tuyên bố các cáo buộc này mang động cơ chính trị, khẳng định thân chủ của mình vô tội và luôn hành động vì lợi ích quốc gia.

Mark Norman, 54 tuổi, được bổ nhiệm làm Phó Tham mưu trưởng Quân đội Canada vào năm 2016 sau 4 năm làm Phó Đô đốc Hải quân Hoàng gia. Tháng 1/2017, khi đang giữ quân hàm Trung tướng Hải quân, ông đã bị đình chỉ chức vụ trong khi cảnh sát điều tra về rò rỉ thông tin kế hoạch đóng tài hải quân.

TTXVN


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy