Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 12, 2018 , 1 comment

Theo hãng tin Reuters của Anh, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 12/3 công bố báo cáo cho biết, cuộc xung đột bùng phát tại Syria từ ngày 15/3/2011 đến nay đã cướp đi sinh mạng của 511.000 người.

Báo cáo của SOHR có trụ sở ở London (Anh) được tập hợp dựa trên một mạng lưới thống kê cho biết trong khoảng 511.000 người thiệt mạng, có hơn 350.000 người đã được xác định danh tính, trong đó có hơn 106.000 dân thường. Cũng theo báo cáo số trẻ em thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài tại Syria là hơn 19.800 trẻ em.
Trẻ em bị thương trong các cuộc giao tranh tại Đông Ghouta ngày 7/3. Ảnh: AFP/TTXVN


Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho rằng cuộc xung đột sắp bước sang năm thứ 8 này đang đặt ra nhiều nguy cơ chưa từng có đối với các trẻ nhỏ. Ước tính, 3,3 triệu trẻ đang gặp nguy hiểm từ các cuộc giao tranh trên toàn Syria, trong khi nhiều trường học bị phá hủy chỉ riêng trong năm ngoái. Theo thống kê, số trẻ thiệt mạng do giao tranh tại Syria năm 2017 đã tăng gấp đôi so với năm 2016 và chiếm tới 1/5 trong tổng số dân thường thiệt mạng trong cuộc nội chiến dai dẳng này.

Cũng liên quan đến cuộc xung đột tại Syria, các hãng thông tấn Nga dẫn lời một đại tá quân đội Syria cho biết quân đội quốc gia Trung Đông này ngày 12/3 đã phát hiện một xưởng chế tạo vũ khí hóa học của phiến quân tại Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damacus. Phát hiện này được công bố sau khi quân đội tiến vào thị trấn Aftris sau khi phiến quân rút chạy khỏi đây.

Đông Ghouta, Syria: Địa ngục hơn 1.000 người bỏ mạng


Sĩ quan quân đội Syria nói trên cho biết xưởng chế tạo vũ khí hóa học này rõ ràng nằm trong âm mưu của phiến quân nhằm đổ lỗi cho quân đội chính phủ về các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học.

Trong gần một tháng qua, Đông Ghouta trở thành một trong số các khu vực chiến sự bùng phát dữ dội tại Syria khi mà cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này chưa đầy 3 ngày nữa sẽ bước sang năm thứ 8 liên tiếp. Cho đến nay, quân đội Syria đã giải phóng được khoảng 52% lãnh thổ Đông Ghouta, những khu vực chiến sự tại đây đã bị chia thành 3 vùng và đã có hơn 1.100 dân thường thiệt mạng.

TTXVN


Tags:
  1. Con số tạm tính đến thời điểm này đã đủ làm Mỹ hài lòng về tự do, dân chủ, nhân quyền cho người dân Syria chưa ? Không lẽ tự do, dân chủ,... là gieo rắc chiến tranh, giết hại dân thường sao ?

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy