Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 7, 2018 , 0 bình luận

Nhiều hồ sơ trình báo tai nạn về ô tô tự lái tại California từ đầu năm 2018 đến nay đã ghi nhận một xu hướng bất thường: con người đang ‘tuyên chiến’ với xe không người lái.

Trong lúc xe tự lái đang chuẩn bị gia nhập trào lưu tự động hóa tại Mỹ, không phải ai cũng muốn bị robot thay thế, dù dưới dạng ô tô không người lái.
Ô tô tự lái đang bị một số dân Mỹ phản ứng (REUTERS)
Cơ quan Quản lý các phương tiện cơ giới California (DMV) đã nhận được 6 sự cố liên quan đến ô tô không người lái, trong đó có hai vụ người dân xông đến... tấn công chiếc xe.
Tờ The Sacramento Bee ngày 6.3 dẫn lại một vụ vào ngày 2.1 ở San Francisco, theo đó một chiếc Cruise AV của hãng General Motors trong lúc chờ đèn xanh đã bị một người đi bộ chạy đến, chỉ tay la hét và đập cả người vào xe.
Vào ngày 28.1, cũng ở San Francisco, một tài xế ra khỏi xe taxi, tiếp cận chiếc Cruise AV, tấn công cửa sổ ghế hành khách phía trước, gây ra vết trầy.
Trong số 6 vụ tai nạn, 3 ô tô đang trong chế độ tự lái, còn lại là do tài xế điều khiển. Không có ai bị thương.
Diễn biến trên xảy ra trong bối cảnh chính quyền bang California vừa thông qua quy định mới cho phép thử nghiệm xe hơi tự hành lưu thông trên đường sá công cộng mà không cần người giám sát kể từ ngày 2.4.
báo Thanh niên

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy