Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 11, 2018 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Trong giai đoạn hiện nay các thế lực chống phá ta trên mọi phương diện với thủ đoạn tinh vi và xảo quyết hơn trên mọi lĩnh vực của xã hội, với mục đích cuối cùng là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, thay đổi chế độ ở nước ta. Trong đó chúng tận dụng và khai thác triệt để vấn đề “dân chủ, nhân quyền” để chống phá ta.

Nhóm linh mục Việt Nam vu cáo về đội Cờ đỏ với nữ phóng viên công giáo Tiệp Khắc


Vậy tại sao các thế lực thù địch ra sức lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” để chống phá ta?  Bởi chúng xác định, chỉ có thông qua con đường “dân chủ”, “nhân quyền” mới có thể làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng; mới phá vỡ được nền dân chủ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đã và đang xây dựng. Đây là ý đồ cực kỳ thâm độc các thế lực thù địch đang rắp tâm thực hiện, để làm sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Chúng cho rằng, một khi các học thuyết, các giá trị của hệ tư tưởng tư sản về dân chủ, cũng như các chuẩn mực về đạo đức, lối sống của giai cấp tư sản được lan truyền và hiện diện hợp pháp trong đời sống xã hội Việt Nam thì đây sẽ là điều kiện tốt để làm thay đổi nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở nước ta bằng nền dân chủ tư sản. Do vậy, các thế lực thù địch coi “dân chủ, nhân quyền” là khâu đột phá của chiến lược “Diễn biến hòa bình” để chống phá cách mạng Việt Nam.
Đám dân chủ cuội và mớ giấy lộn vu cáo nhân quyền Việt Nam (Ảnh dautruongdanchu.com)


Nhận thức từ vấn đề trên, để phòng chống những chiêu trò lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” của các thế lực thù địch ta cần thực hiện các biện pháp sau:

1. Trung thành tuyệt đối với sự lãnh đạo của Đảng; nhận thức đúng đắn đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về  vấn đề “dân chủ, nhân quyền”: đây là biện pháp mang tính cốt lõi, giúp ta có lập trường đúng đắn, trang bị cho ta thế giới quan phương pháp luận trong việc nhận diện các thông tin tuyên truyền của các thế lực thù địch, đồng thời đó là cơ sở để mỗi chúng ta phân tích các tin tức một cách chính xác,  phân biệt được đúng sai, đâu là vấn đề mà thế lực thù địch đang khai thác nhằm bóp méo sự thật và kích động quần chúng. Như chúng ta đã biết các hoạt động tuyên truyền của các thế lực thù địch rất linh hoạt, khi lợi dụng một vấn đề nào đó để chống phá, chúng khai thác rất khéo léo đánh vào đúng tâm lí, đúng những vấn đề bức xúc đang thu hút sự chú ý của một bộ phận nhân dân, nếu không phân biệt được, chỉ cần tin theo một phần vào những thông tin đó, là chúng đã đạt được mục đích đề ra.

2. Nhận diện chính xác phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch: đây là vấn đề rất khó khăn, nhưng lại quyết định rất lớn đến kết quả các hoạt động phòng chống các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Tuy nhiên do không phù hợp với nguyện vọng của đại đa số nhân dân tiến bộ, và không phù hợp với kết quả thực hiện dân chủ, nhân quyền ở nước ta hiện nay nên măc dù có nhiều thay đổi nhằm thích ứng nhưng các chiêu bài chống phá của thế lực thù địch vẫn không tránh khỏi sự đơn điệu và xa rời tính thực tiễn. Ví dụ như dưới chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”, các thế lực thù địch tự xưng mình là những người có “sứ mệnh” đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Đây là điều hết sức phi lý, bởi các quốc gia đều bình đẳng về chủ quyền và công việc nội bộ của mỗi quốc gia phải do quốc gia ấy tự quyết định, không thể có quốc gia nào đó tự coi mô hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của mình là khuôn mẫu, rồi đem áp đặt “khuôn mẫu” này lên các quốc gia khác. Chúng tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước ta vi phạm quyền con người, ra sức tuyên truyền về dân chủ tư sản phương Tây; yêu cầu ban hành các “đạo luật”, “nghị quyết” và các văn bản về nhân quyền để tạo “cơ sở pháp lý” cho các hoạt động chống phá. Các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề nhân quyền để tác động vào lĩnh vực dân tộc và tôn giáo gây mất ổn định chính trị, tạo cớ can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của ta, gây sức ép buộc Việt Nam phải chấp nhận các yêu sách về vấn đề nhân quyền của Mỹ và phương Tây. Các hoạt động chống phá của chúng ít nhiều gây ra sự phân tâm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ta, làm cho một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt đồng bào các dân tộc thiểu số, trong các tôn giáo vì thiếu thông tin và hiểu biết, đã suy giảm lòng tin đối với sự lãnh đạo của Đảng; đối với nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta. Do vậy việc nhận diện chính xác phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch là cơ sở để tiến hành các biện pháp phòng chống có hiệu quả nhất.

3. Luôn cảnh giác, tích cực chủ động đấu tranh trên mọi phương diện: cảnh giác phản ánh tính chủ động của chúng ta trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, với thủ đoạn tuyên truyền kiểu “mưa dầm thấm lâu” của chúng, nếu bản thân chúng ta không đề cao cảnh giác; các tổ chức, cá nhân không cung cấp kịp thời những thông tin chính thống để phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, vu khống của các thế lực thù địch thì sẽ có những người nhẹ dạ, cả tin dễ bị phân tâm, mắc mưu, cho dù những thông tin của chúng là hoàn toàn bịa đặt. Tích cực chủ động đấu tranh là không chỉ đấu tranh trên nghị trường mà đấu tranh cả ngay cả trong cuộc sống hằng ngày, bởi với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay thì các chiêu trò chống phá về “dân chủ, nhân quyền” dễ dàng len lỏi đến mọi người dân, những vấn đề nóng, nhạy cảm có thể thu hút sự tranh luận của nhiều người, do vậy cần phải tích cực đấu tranh ngay từ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi.

Tóm lại trong thời gian tới chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” vẫn sẽ là chiêu bài quen thuộc mà các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để chống phá cách mạng nước ta. Để phòng chống hiệu quả những chiêu trò đó ta cần phát huy sức mạnh tổng hợp của mọi tổ chức cá nhân, vận dụng linh hoạt các biện pháp, trong đó cần phải đứng vững trên lập trường, quan điểm đấu tranh của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phải nhận diện chính xác phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, đồng thời phải luôn cảnh giác, tích cực chủ động đấu tranh trên mọi phương diện.


Khắc Đỗ

Tags:
  1. Rất cần những giải pháp đồng bộ đấu tranh triệt tiêu bọn giả danh dân chủ, nhân quyền cuội!

    ReplyDelete
  2. Một ông tiến sĩ Quang A mù khoa học và một con zâm chủ khoe thân trên mạng xã hội kết hợp để xuyên tạc vu cáo nhân quyền Việt Nam.... Trò hề quá!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy