Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 1, 2018 , 0 bình luận

Sáng nay, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 27/2-1/3, mỗi hôm có hơn 40 tàu cá công suất dưới 90 CV của các ngư dân đánh bắt ở ngư trường Hà Tĩnh cập cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) với khoang đầy ắp cá trích.
Ngư dân thay nhau vận chuyển cá lên bờ. Ảnh: Đức Hùng

Các tàu cá chủ yếu là của ngư dân Hà Tĩnh, Nghệ An đánh bắt ở vùng lộng, cách bờ 5-10 hải lý. "Tổng số lượng cá trích đánh bắt được là 600 tấn, một tàu thu về bình quân 5-7 tấn; giá 7.000-10.000 đồng một kg", ông Sơn nói.

Một chủ tàu cho biết, chuyến đi biển đánh bắt cá trích kéo dài hai ngày, mỗi đợt ra khơi thu về 40-50 triệu đồng. "Thời điểm này là mùa cá trích, nếu may mắn, trúng luồng cá thì sẽ có lãi lớn. Mong thời tiết luôn thuận lợi để những chuyến đi biển đầu năm gặp nhiều may mắn", ông Hải, một chủ tàu ở Hà Tĩnh nói.
Cá trích thịt thơm, có thể chế biến các món như kho mật, nướng, làm gỏi. Ảnh: Đức Hùng

Cá trích đánh bắt về được thương lái tập trung mua ngay tại cảng Cửa Sót, ướp đá đóng thùng, dùng xe đông lạnh chở đi nhập cho đầu mối ở nhiều tỉnh, thành trong nước. Một số khác thì đem bán lẻ tại các chợ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Đức Hùng (báo vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy