Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 30, 2018 , 0 bình luận

Quân đội Mỹ cho biết hai binh sĩ liên quân ở Syria tử vong trong vụ tấn công bằng bom tự chế nhưng không tiết lộ quốc tịch của họ.

"Hai binh sĩ liên quân đã thiệt mạng và 5 người bị thương trong cuộc tấn công bằng bom tự chế cài vệ đường tối 29/3 tại Syria", AFP dẫn thông cáo được quân đội Mỹ đưa ra hôm nay. Bộ chỉ huy Trung tâm của Mỹ (CENTCOM) không tiết lộ quốc tịch hai người lính thiệt mạng hay chi tiết về vụ đánh bom.
Quân đội Mỹ được triển khai đến gần thị trấn Manbij ở Syria. Ảnh: ABC News.

Trước đó, ông Mohammed Abu Adel, chủ tịch Hội đồng Quân sự Manbij, cho biết một quả bom cài vệ đường đã phát nổ ở thị trấn Manbij ngay trước nửa đêm qua. Liên quân vẫn đang điều tra và thu thập thông tin về vụ nổ bom.
Manbij là thị trấn chiến lược ở miền bắc Syria hiện do dân quân người Kurd kiểm soát dưới sự hậu thuẫn của lực lượng đặc nhiệm Mỹ. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách bao vây thị trấn này để tiêu diệt dân quân người Kurd sau khi cáo buộc họ hậu thuẫn hoạt động khủng bố.
Vị trí thành phố Manbij ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Đồ họa: Global Risk Insights.

Liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria do Mỹ dẫn đầu được thành lập từ cuối năm 2014 với sự tham gia của 30 quốc gia. CENTCOM chịu trách nhiệm điều phối hoạt động không kích của các nước thành viên, đồng thời triển khai nhiều nhóm đặc nhiệm tới chiến đấu bên cạnh lực lượng người Kurd ở Syria.

Tử Quỳnh (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm