Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 28, 2018 , 0 bình luận

Sau nhiều lời kêu gọi, CEO Facebook Mark Zuckerberg cuối cùng cũng quyết định ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về bê bối rò rỉ dữ liệu.

Facebook bị kiện tại Mỹ về bê bối lộ thông tin


Theo CNN, nguồn tin từ Facebook cho biết CEO 33 tuổi này cho rằng ông phải ra điều trần trước Quốc hội trong vài tuần tới. Facebook đang lên kế hoạch cho chiến lược trong buổi điều trần của ông. Zuckerberg đã và đang chịu áp lực lớn từ các nhà lập pháp, truyền thông và công chúng.
CEO Facebook Mark Zuckerberg (ẢNH: REUTERS)
Nguồn tin từ Facebook cũng tin rằng việc Zuckerberg sẵn sàng điều trần cũng gây áp lực thực hiện điều tương tự lên CEO Google Sundar Pichai và CEO Twitter Jack Dorsey. Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Chuck Grassley đã chính thức mời cả ba giám đốc điều hành đến buổi điều trần về bảo mật dữ liệu ngày 10.10.
Điều này đồng nghĩa với việc Washington, chứ không phải là London, mới là nơi “xét xử” các hãng công nghệ lớn. Hôm 27.3, ông Zuckerberg từ chối lời yêu cầu chất vấn của các nhà lập pháp Anh về hoạt động quyền riêng tư của Facebook. Zuckerberg cử hai đại biểu đi thế mình.
Sắp tới, Capitol Hill sẽ đón cơn bão hoàn hảo của toan tính chính trị và các bản tin trên phương tiện truyền thông xoay quanh các buổi điều trần có tiềm năng thay đổi cơ bản cách người Mỹ nhìn nhận các doanh nghiệp công nghệ lớn.
Facebook đang đứng trước khủng hoảng niềm tin trầm trọng từ khi bị tiết lộ rằng đã để hãng dữ liệu Cambridge Analytica, công ty có liên quan đến chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2016, tiếp cận dữ liệu của 50 triệu người dùng mà không được sự đồng ý của họ. Facebook phải nỗ lực rất nhiều để khôi phục lòng tin về cam kết bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu.
Thu Thảo (báo Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm