Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 16, 2018 , 1 comment

Bộ trưởng Tài chính Mỹ tốn gần 1 triệu USD cho các chuyến đi bằng phi cơ quân sự dù có thể chọn máy bay dân sự.

Tổ chức giám sát pháp lý Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức tại Washington (CREW) dùng Đạo luật tự do thông tin (FOIA) để tiếp nhận thông tin liên quan Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cùng nhân viên sử dụng các chuyến bay quân sự, RT đưa tin.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: Reuters.

CREW ngày 15/3 công bố báo cáo cho thấy Mnuchin dùng phi cơ chở khách quân sự 8 lần cho các chuyến đi trong nước và nước ngoài trong giai đoạn mùa xuân - mùa thu 2017, tốn kém hơn so với việc ông sử dụng phi cơ do Cơ quan quản lý Hàng không Liên bang (FAA) cung cấp.
"Mnuchin khác với những người tiền nhiệm trong sử dụng phi cơ quân sự để bay nội địa", theo báo cáo. "Các bộ trưởng tài chính trước đó chỉ dùng phi cơ quân sự để bay nội địa ba lần".
Ông Mnuchin từng cùng 4 nhân viên tới Miami tháng 6/2017, tiêu tốn hơn 45.000 USD của ngân sách trong khi có thể tiết kiệm hơn 18.000 USD nếu sử dụng phi cơ FAA, hơn 41.000 USD nếu mua vé máy bay thương mại. Lý do được đưa ra là ông Mnuchin cần thực hiện một cuộc gọi bảo mật.
Người phát ngôn Bộ Tài chính Mỹ bác bỏ báo cáo của CREW là không chính xác, diễn giải sai. Người phát ngôn nhấn mạnh họ đã nỗ lực để cắt giảm chi phí liên quan.
Như Tâm (báo vnexpress)

Tags:
  1. nhà Mẽo liêm khiết ghê! Chỉ riêng một ông Bộ trưởng gây lãng phí hàng triệu đô chỉ vì chuyện đi lại thử tính xem riêng chuyên đi lại của nhà trắng (phần lãng phí) sẽ lên đến bao nhiêu ? Công nhận mấy ông chống cộng cực đoan hiền thật, ở đợ ở Mỹ nên 'im de' còng lưng đóng thuế.... nhưng lại rất quan tâm 'hộ' đến người dân Việt Nam

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy