Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 16, 2018 , 0 bình luận

Một chiếc trực thăng quân sự HH-60 Pave Hawk của Mỹ chở 7 quân nhân vừa rơi tại Tây Iraq, gần biên giới với Syria, không có dấu hiệu bị bắn.


Một chiếc trực thăng quân sự HH-60 Pave Hawk, biến thể của loại trực thăng Black Hawk vừa rơi tại tây Iraq, gần biên giới với Syria, CNN dẫn thông tin từ nhiều quan chức quốc phòng Mỹ.
Theo các quan chức, chiếc trực thăng có nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ tại chiến trường Iraq, rơi vào chiều 15-3 gần thị trấn Qaim ở tỉnh Anbar (Iraq). Lúc bị nạn, chiếc Pave Hawk chở 7 quân nhân quan chức, nhưng không phải đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Liên quân quốc tế đánh IS tại Iraq và Syria do Mỹ dẫn đầu có một tiền đồn ở thị trấn Qaim, gần biên giới Syria.
Trực thăng quân sự HH-60 Pave Hawk của Mỹ. Ảnh TELEGRAPH
Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường trong vòng một giờ sau khi trực thăng rơi. Theo các quan chức, chưa rõ có ai sống sót không nhưng khả năng lớn có thương vong trong vụ tai nạn này.
Bộ Tư lệnh Miền trung Mỹ đã ra một thông báo ngắn xác nhận vụ tai nạn.
“Một trực thăng quân sự Mỹ vừa rơi ở tây Iraq cùng với nhiều quân nhân Mỹ trên đó. Lúc này lực lượng cứu hộ đang có mặt tại hiện trường chiếc trực thăng rơi. Tình hình cụ thể sẽ được thông báo khi có thêm thông tin. Cuộc điều tra sẽ được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân tai nạn”.
Thông tin ban đầu không đề cập khả năng chiếc trực thăng bị bắn, và theo Bộ Tư lệnh Miền trung Mỹ, không có dấu hiệu gì cho thấy khả năng này.
Đăng Khoa (báo Pháp luật TPHCM)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy