Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 19, 2018 , 0 bình luận

Một vụ nổ xảy ra vào hôm 18-3 ở TP Austin, bang Texas – Mỹ, đã khiến 2 người bị thương. Đây là vụ nổ thứ 4 trong khu vực trong tháng này.


Đài CNN ngày 19-3 dẫn lời cảnh sát trưởng TP Austin – ông Brian Manley, cho biết giới chức đang điều tra vụ việc hôm 18-3 theo hướng nó có liên quan đến 3 vụ nổ trước đó ở cùng thành phố.
Vụ nổ mới nhất khiến 2 người đàn ông, trong độ tuổi 20, nhập viện trong tình trạng bị thương nghiêm trọng nhưng tính mạng không bị đe dọa. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của 2 người này đã ổn định.
Trước đó, 2 vụ nổ xảy ra vào hôm 12-3 và 1 vụ nổ xảy ra vào hôm 2-3 khiến 1 người đàn ông, 1 thiếu niên thiệt mạng và 2 người bị thương. Cả 3 vụ nổ đều xảy ra khi các nạn nhân mở gói hàng. Toàn bộ nạn nhân đều là người Mỹ gốc châu Phi hoặc gốc Tây Ban Nha.
Cảnh sát tại hiện trường vụ nổ hôm 18-3 khiến 2 người bị thương. Ảnh: AP
Cảnh sát hiện vẫn chưa xác định được động cơ gây án nhưng không loại trừ vụ việc liên quan đến sự thù ghét.
Cảnh sát trưởng Manley hôm 19-3 kêu gọi người dân "cảnh giác với mọi thiết bị khả nghi dù nó là gói hàng, túi hay ba lô…Đừng tiếp cận những đồ vật như vậy".
Ông Stan Malachowski, một cư dân sống trong khu vực, cho biết vụ việc khiến người dân "hoang mang" vì nơi đây vốn là một nơi yên bình.
Từ ngày 2-3 đến ngày 18-3, TP Austin hứng chịu 4 vụ nổ khiến tổng cộng 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Ảnh: CNN
Theo CNN, cư dân TP Austin, đặc biệt là người da màu, nói rằng họ cảm thấy đang bị đe dọa. Giới chức hiện đã nâng mức tiền thưởng lên 115.000 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin giúp cảnh sát bắt được thủ phạm đứng sau các vụ nổ.
Cư dân TP Austin được khuyến khích gọi điện cung cấp thông tin cho cảnh sát, kể cả là những thông tin có vẻ như "không quan trọng".
"Chúng tôi tin những vụ nổ xảy ra gần đây ở TP Austin chính là một thông điệp mà những kẻ ra tay muốn nhắn nhủ" – ông Manley từng khẳng định trong cuộc họp báo.
Cao Lực (báo Người lao động/Theo CNN)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy