Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 25, 2018 , 0 bình luận

Dự luật mới sẽ tăng cường phạm vi giám sát của Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS), với hi vọng ngăn chặn nỗ lực của Trung Quốc trong việc có được công nghệ tinh vi của Mỹ.


Thịt lợn Mỹ gặp khó trước đe dọa áp thuế từ Trung QuốcTheo Reuters, dự luật này có sự hỗ trợ của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Các công ty vận động cho sự thay đổi trong dự luật mới bao gồm Alphabet, Facebook, IBM Corp, Intel Corp, Qualcomm và một danh sách dài các hãng công nghệ khác.
Mỹ gần đây đã chặn khá nhiều đề xuất mua lại các công ty công nghệ trong nước từ phía Trung Quốc (ẢNH: REUTERS)
Josh Kallmer, Phó chủ tịch cao cấp về chính sách toàn cầu của Hội đồng Công nghiệp Công nghệ Thông tin, cho rằng những thay đổi mới là tích cực. “Chúng tôi coi đây là một bước đi khôn khéo đúng hướng”, ông Kallmer nói.

Trung Quốc: Công bố biện pháp đáp trả thương mại với Mỹ

Dự thảo ban đầu của dự luật đã mở rộng giám sát của CFIUS tới bất cứ sản phẩm nào của một “công ty công nghệ quan trọng”. Tuy nhiên, bản sửa đổi mới chỉ tập trung tăng cường giám sát của CFIUS đối với việc “chuyển giao công nghệ quan trọng” nhằm giúp cơ quan này không bị “ngập” trong những nhiệm vụ liên quan đến các thương vụ công nghệ cũ hơn.
Phiên bản sửa đổi của dự luật cũng giúp CFIUS dễ dàng hơn trong việc xem xét một số đầu tư quy mô nhỏ. Theo bản dự thảo đầu tiên, các nhà đầu tư nước ngoài phải mua 25% cổ phần của một công ty Mỹ hoặc phải có một “quyền biểu quyết” mới được CFIUS xem xét. Trong khi đó ở bản dự thảo mới, CFIUS sẽ xem xét tất cả thương vụ mà ở đó các nhà đầu tư nước ngoài mua “lợi ích đáng kể” trong một công ty Mỹ.
Phương Anh (báo Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm