Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 14, 2018 , 3 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Như chúng ta đã biết, “Việt Tân” là một tổ chức phản động, khởi đầu là một nhóm bao gồm các tướng tá ngụy quân, ngụy  quyền hình thành và phát triển thành một tổ chức khủng bố nguy hiểm và manh động, có nhiều hoạ tđộng tuyên truyền , xuyên tạc đường lối chính sách và tổ chức chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Người lính Cụ Hồ vẫn luôn mãi đẹp trong lòng nhân dân trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địchVề thủ đoạn và âm mưu của chúng chắc hẳn nhiều người chúng ta đã rõ, tuy nhiên đây là một tổ chức phản động, khủng bố được tổ chức tinh vi với nhiều thủ đoạn được che đậy một cách khoe léo cùng với những âm mưu thâm hiểm, chúng luôn tận dụng mọi thời cơ và tìm mọi thủ đoạn để chống phá Đảng và Nhà nước ta. Nếu không tỉnh táo, nhiều người trong số chúng ta vẫn có thể bị cuốn theo những luồng thông tin xuyên tạc của bọn chúng.
Việt tân sử dụng facebook làm phương tiện loan tải những thông tin xuyên tạc


Cũng giống như các tổ chức phản động khác, đến hẹn lại lên, ViệtTân luôn biết cách tận dụng những sự kiện chính trị, lịch sử ở từng thời điểm trong năm để có những bài nói, viết, nhằm vu cáo, nói xấu, bóp méo sự thật, với mục đích nhằm hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng công sản Việt Nam.

Ngày 13 tháng 3 năm 2018 trên trang  fanpage facebook mang tên “Việt Tân” của tổ chức này, xuất hiện một bài viết mang tên “Bình Long, An Lộc sự thật về ngôi mộ 3000 người” đồng thời có đăng bức hình tấm bia tưởng niệm 3000 người dân xã An Lộc, Bình Long bị bom máy bay B52 giết hại năm 1972. Bài viết có nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật một cách trắng trợn và vô căn cứ; chúng cho rằng những người lính quân giải phóng Miền Nam Việt Nam đã giết hại 3000 đồng bào ta ở xã An Lộc năm 1972.

Tuy nhiêu, điều này không những là sự vu cáo một cách trắng trợn, vô căn cứ mà còn làm tổn hại nặng nề đến thanh danh của những người lính Bộ đội cụ Hồ, những người lính giải phóng năm xưa đã chiến đấu quên mình vì sự độc lập tự do của tổ quốc.

Thực tế lịch sử, trong suốt 32 ngày đêm (từ 13 tháng 04 - 15 tháng 05 năm 1972), chiến sự ở Bình Long diễn ra vô cùng ác liệt, Quân giải phóng Miền Nam Việt Nam và lực lượng Quân lực Việt Nam Cộng Hòa giành giữ từng tấc đất ở Bình Long. Trong khi quân giải phóng muốn chiếm cho bằng được khu vực Bình Long, thì phía quân Việt Nam cộng hòa tìm mọi cách để giữ cho bằng được nơi này. Chính vì vây  Quân lực Việt Nam Cộng Hòa tập đã tập trung  mọi hoả lực hiện có bao gồm cả sự chi viện của máy bay B52 của Mỹ, thả bom rải thảm cày nát khu vự Bình Long. Nhiều đợt máy bay B52 đã  thả bom vào khu vực bệnh viện thị trấn An Lộc nơi có rất nhiều người dân vộ tôi tập trung tránh đạn pháo, trong số đó có cả những người lính Việt Nam Cộng Hòa bị thương đang điều trị. Sau những đợt giải thảm của máy bay B52, hàng ngàn người dân vô tội bị giết hại, nhiều nhà cửa bị phá hoại. Sau khi kết thúc chiến sự, lực lượng quân Việt Nam Cộng Hòa đã dùng xe ủi đào hố chôn tập thể những người dân vô tội bị giết hại, và hình thanh nên ngôi mộ tập thể 3000 người nhưng ngày nay.

Để tưởng nhớ những người dân vô tội bị máy bay B52 Mỹ giết hại tại xã Vĩnh Lộc trongchiến sự năm xưa, ngày  01 tháng 04 năm 1985, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du đã lịch công nhận ngôi mộ trên là di tích lịch sử văn hóa, khắc sâu sự khắc nghiệt của Chiến tranh Việt Nam với nhân dân Bình Long năm xưa.

Như vậy sự thật về ngôi mộ là không thể chối cãi; những tội ác mà đế lực lượng quân Việt Nam Cộng Hòavà đế quốc Mỹ đã gây ra năm xưa là không thể xóa bỏ. Dù đất nước có phát triển bao nhiêu, thì mỗi chúng ta vẫn phải tôn trọng lịch sử. Mọi hành động xuyên tạc, bóp méo sự thật lịc sử cần phải được lên án và những kẻ bóp méo sự thật vì mục đích chính trị cần phải được trừng trị thích đáng theo đúng Pháp luật nươc Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bên cạnh đó, mỗi chúng ta cần phải tiếp tục nêu cao ý thức cảnh giác, tỉnh táo trước mọi hình ảnh, bài viết của tổ chức Việt Tân riêng và các tổ chức phản động nói chung.


Lê Hà

Tags:
  1. Bọn khủng bố Việt tân lợi dụng facebook để phát tán, lan truyền thông tin xuyên tạc, vu cáo về nhà nước ta. Cần dẹp bỏ các thông tin này!

    ReplyDelete
  2. Mấy trò này của bọn Việt Tân chỉ lừa trẻ con thôi, lịch sử rõ ràng, xuyên tạc vô căn cứ, chả ai tin. Mong sao có thể loại bỏ được bọn này.

    ReplyDelete
  3. Bọn chó Việt Tân, toàn xuyên tạc sự thật!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy