Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 19, 2018 , 0 bình luận

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ Mike Pompeo đã thành lập những nhóm “đao phủ” để “xử” những người bị tình nghi là khủng bố, BuzzFeed đưa tin.

Mỹ: Nữ phi công tố bị cơ trưởng cưỡng hiếp trong chuyến công tác


Ông Pompeo – người từng tuyên bố CIA sẽ trở nên “hung hãn” và “tàn nhẫn” hơn trước - đã thúc đẩy nhiều chiến dịch “chết chóc” từ khi trở thành người đứng đầu cơ quan này vào hồi tháng 1.2017. Theo BuzzFeed, dù bị phía quân đội và Hội đồng An Ninh Quốc gia phản đối, những kế hoạch này vẫn được chấp nhận thông qua.

Ông Mike Pompeo và bà Gina Haspel

“Họ lập danh sách những mục tiêu”, một nguồn tin nói với BuzzFeed. “Các đội nhóm nhỏ sẽ xác định vị trí và ‘xử’ những kẻ xấu. Đó là điều mà chúng tôi đang làm”.

Hai nguồn tin khác của BuzzFeed cũng cho biết, ông Pompeo - người sắp trở thành Ngoại trưởng thay thế ông Rex Tillerson - cũng “đã thúc đẩy khả năng và sự ủy quyền để khởi động các chiến dịch ám sát”. Được biết, các chiến dịch trên do Trung tâm Hoạt động Đặc biệt (SAC) – cơ quan phụ trách các hoạt động bán quân sự của CIA – thực hiện. Người đứng đầu hiện tại của SAC từng là trợ lý của ông Pompeo, đồng thời cũng là một cựu lính biệt động.

Về phía mình, CIA phủ nhận thông tin này.

Dưới thời Tổng thống Barack Obama, Nhà Trắng đã đình chỉ nỗ lực của CIA nhằm khởi động một chương trình tương tự hồi năm 2009. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn mở rộng được các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tiếp tục sử dụng cách tiêu diệt khủng bố này cho tới hiện tại. Theo BuzzFeed, SAC dù chỉ có khoảng 100 thành viên nhưng lại đang thăng tiến nhanh chóng dưới thời Tổng thống Donald Trump và sắp tới khi bà Gina Haspel – người được mệnh danh là Gina “tàn bạo” – lên nắm quyền, CIA sẽ còn tiếp tục “hung hãn” và “tàn nhẫn” hơn nữa.

Tiểu Đào (báo Dân Việt)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy