Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 22, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Chính phủ Mỹ có nguy cơ đóng cửa lần thứ 3 khi ngân sách Nghị viện phê duyệt đã hết và phải tiếp tục thông qua ngân sách khi động thái cũng chỉ có tính chất nhỏ giọt, cầm chừng.

Mỹ: Quyết tâm thay đổi 'văn hóa súng đạn'


Ngày 21/3 Nghị viện Mỹ lại một lần nữa thông qua ngân sách giúp Chính phủ Mỹ khỏi nguy cơ đóng cửa lần thứ 3. Tuy nhiên, lần này với mức thông qua đã công bố gói chi tiêu trị giá 1.300 tỷ USD, cung cấp ngân sách cho chính phủ nước này duy trì hoạt động tới tháng 9 năm nay.

Nghị viện Mỹ đã công bố gói chi tiêu trị giá 1.300 tỷ US. Ảnh: Sputnik


Biện pháp này, được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo Nghị viện Mỹ nhóm họp trước đó cùng ngày, sẽ góp phần ngăn chặn việc chính phủ ngừng hoạt động trong năm nay nếu biện pháp này được thông qua và ký kết thành luật trước thời hạn chót là đêm 23/3.
Dự luật này cho phép tăng chi tiêu cho quốc phòng và các chương trình trong nước, trong khi đó cũng bổ sung ngân sách cho các dự án cơ sở hạ tầng, cựu chiến binh và các biện pháp chống khủng hoảng..
Tuy nhiên, gói chi tiêu này dự kiến chỉ cho phép Tổng thống Donald Trump chi khoảng 1,6 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới với Mexico và các biện pháp an ninh biên giới khác, tức là thiếu khoảng 25 tỷ USD cho ngân sách dài hạn mà chính phủ vẫn kêu gọi./.
Lê Quang

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm