Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 16, 2018 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Văn hóa là nền tảng tinh thần, là sức mạnh nội sinh hun đúc nên phẩm chất, cốt cách con người Việt Nam. Là bản sắc để phân biệt người Việt Nam với thế giới, nền văn hóa với chiều sâu hàng nghìn năm, đối với người dân đã trở thành nề nếp, chất liệu, nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày; là cốt cách, niềm tin để mỗi người đứng vững trước sự sô bồ của cái xấu.

Triệu tập đối tượng Huỳnh Thục Vy vì hành vi xúc phạm Quốc kỳ Việt Nam

Nhận thấy rõ vai trò to lớn của văn hóa, các thế lực thù địch đã không từ mọi thủ đoạn thâm độc, nham hiểm, tinh vi, xảo quyệt nhằm làm rối loạn chuẩn mực đạo đức, lối sống và làm băng hoại truyền thống văn hóa dân tộc. Mục đích của chúng là gieo rắc lối sống thực dụng, xa rời lý tưởng, gây hỗn loạn về lý luận và tư tưởng, nhằm làm cho người dân dao động, mất niềm tin dễ bề thao túng, kích động.
Bên cạnh những hành vi văn hóa thì vẫn còn một số đối tượng lợi dụng để làm xói mòn về văn hóa tốt đẹp của dân tộc (Ảnh Thành Nam)

Đối với thế hệ cao tuổi chúng lợi dụng tâm lý người già dùng các chiêu trò, hoạt động từ thiện, tung hô cá nhân, ủng hộ đình, chùa …, từ đó gây dựng lòng tin rồi tổ chức tuyên chuyền phản động, tạo bè phái gây mất đoàn kết, lối sống thiếu chuẩn mực, làm lệch lạc hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của người cao tuổi, làm suy giảm niềm tin của thế hệ trẻ và xã hội.
Đối với cán bộ công chức và thế hệ trẻ chúng ra sức lợi dụng chính sách mở cửa, giao lưu văn hóa để lén lút chuyển tải các sản phẩm văn hóa độc hại làm mê muội con người, đặc biệt là giới trẻ, đồng thời, quảng bá lối sống của phương Tây, coi thường những giá trị văn hóa truyền thống, chạy theo lối sống thực dụng, cá nhân vị kỷ.
Chúng cũng tìm mọi cách để tuyên chuyền các khuynh hướng văn hóa, nghệ thuật độc lập với chính trị vào nước ta, đồng thời, luôn tìm mọi cách xuyên tạc các giá trị mang tính nền tảng của văn hóa Việt Nam như truyền thống đoàn kết dân tộc chống ngoại xâm, bảo vệ đất nước... vốn đã trở thành cội nguồn sức mạnh của toàn dân tộc Việt Nam làm nên chiến thắng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN ngày nay.
Đối với lực lượng vũ trang, chúng ra sức tìm mọi khe hở, sai sót của cán bộ, chiến sĩ để bôi nhọ, xuyên tạc hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” nhằm phá vỡ nền tảng, biểu tượng cao đẹp tiêu biểu cho đạo đức cách mạng của Đảng, quân đội và cả dân tộc.
Từ đó tạo ra tư tưởng tiêu cực, mất phương hướng, niềm tin vào chủ chương đường lối, sự nghiệp đổi mới của đảng, rễ ràng rơi vào vòng xoáy chờ sẵn của các thế lực thù địch, quay lại chống phá đất nước.
Nhận diện được những thủ đoạn thâm độc của chúng, bản lĩnh của những người quân nhân cách mạng, lúc này trở thành bức tường vững chắc để ngăn chặn, là vũ khí sắc bén vạch trần bộ mặt thật, để chúng không thể hả hê với những thành công của chiêu trò bẩn thỉu. Góp phần bảo vệ, phát huy nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc văn hóa của dân tộc.

Đức Mạnh

Tags:
  1. Quyết không để cho những cá nhân cực đoan lợi dụng văn hóa làm băng hoại giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy