Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 10, 2018 , 1 comment

(Tindautrongdanchu)-Một thủ đoạn mới trong việc 'lan truyền thông tin xuyên tạc' của linh mục Việt Nam với những người, tổ chức nước ngoài muốn 'quan tâm' đến Việt Nam cần phải nêu cao cảnh giác để đấu tranh.


Khởi tố đối tượng liên quan đến vụ gây rối do linh mục Đặng Hữu Nam chủ mưu


Một cuộc phỏng vấn của một người Tiệp Khắc tự nhận là nhà báo tuần báo Công giáo Praha có tên Alena Scheinostová thông qua một hình thức live với một số linh mục cực đoan nhằm vu cáo về Đội Cờ đỏ và về nhân quyền Việt Nam diễn ra vào ngày 18/03/2018.


Bà Lữ Thị Tường Uyên (giữa) nhà báo  Alena Scheinostová (phải) và người phiên dịch viên Phan Minh Hùng (trái) (Tại Tiệp Khắc)


Theo quan sát của chúng tôi, cuộc phỏng vấn này có sự tham gia của một người là phiên dịch viên nhưng xem ra không phải là phiên dịch chuyên nghiệp vì liên tục phải hỏi và tạm dừng vì một số từ không nhớ như quân đội, công an,...


 Phiên dịch viên Phan Minh Hùng (trái) (Tại Tiệp Khắc)

Một người phụ nữ Việt Nam cũng có mặt bên cạnh người tự nhận là nhà báo Alena Scheinostová là bà Lữ Thị Tường Uyên, còn người phiên dịch là ông Phan Minh Hùng. Linh mục tham gia livestream thì chúng tôi chưa xác định được nhưng là có hai linh mục thuộc giáo phận Vinh. 


Một trong số đối tượng tham gia buổi livestream (tại Việt Nam)


Nội dung cuộc trao đổi giữa linh mục Việt Nam với nhà báo này về chủ đề 'Đội cờ đỏ' xuất hiện ở Việt Nam nhằm tấn công giáo dân đi lễ, đàn áp tôn giáo,... Đội Cờ đỏ do Công an thành  lập, quản lý và chỉ đạo trong cả nước và những người tham gia vào Cờ đỏ là không mặc quân phục an ninh và núp bóng người dân....

Rõ ràng những gì diễn ra trong cuộc trao đổi này là hoàn toàn bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc trắng trợn mà bất kỳ người dân Việt Nam nào nghe thì đều phải 'giật mình' vì sự tráo trở của linh mục cực đoan Việt Nam và chúng tôi cho đăng tải đoạn video này để rộng đường dư luận.

Video: Nhóm linh mục Việt Nam vu cáo về đội Cờ đỏ với nữ phóng viên công giáo Tiệp Khắc
Nhân dân Việt Nam lên án các linh mục cực đoan, lợi dụng áo Công giáo để kích động giáo dân gây rối, xuyên tạc, vu cáo về tự do tôn giáo, nhân quyền của Việt Nam.

Việt Thắng

Tags:
  1. Nghe mà nực cười vì cái trò vu cáo lấy được, xuyên tạc trắng trợn về đội Cờ đỏ, nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam. Chúng tôi cho đăng tải video để nhân dân Việt Nam thấy rõ bộ mặt thật của những kẻ khoác áo linh mục nhưng lại chống phá Việt Nam.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy