Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 18, 2018 , 0 bình luận

Cộng đồng mạng du học sinh Việt Nam hiện đang xôn xao với thông tin về nữ du học sinh tên T.T.T.H. (21 tuổi, quê ở Hải Phòng), nghi bị sát hại tại Đức. Nữ sinh H. vốn học rất giỏi nên đã giành được học bổng toàn phần tại Phần Lan.

Được biết, hoàn cảnh gia đình H. rất khó khăn, nhưng em đã cố gắng vượt lên xuất sắc giành được suất học bổng du học toàn phần ở Phần Lan và đã đi du học từ năm 2015. Nữ sinh H. rời Phần Lan tới Đức vào ngày 8-3 để hoàn thành chương trình học tập của mình (theo chương trình trao đổi sinh viên) nhưng đã qua đời tại đây. Hiện giờ, gia đình em H. đang chờ thông báo từ phía trường đại học của em đang theo học.
Gia đình cũng như những người thân thiết với H. hiện rất đau buồn vì sự ra đi của em

Trong khoảng thời gian từ 9 - 14/3, gia đình mất liên lạc với em, dù đã nhờ bạn bè và một số người quen tại Đức và Phần Lan tìm cách liên lạc. Đến ngày 15-3, bạn của H. tại Phần Lan và Đức liên lạc với quản lý sinh viên của trường thì nhận được tin báo H. mất vào ngày 11-3, theo thông tin của cảnh sát tại Dortmund, Đức. 
Được biết, cha đẻ của H. vừa qua đời cách đây 10 tháng. Gia đình gần như kiệt quệ về tài chính, trong khi số tiền cần để đưa thi thể em về Việt Nam có thể lên tới 50.000 Euro. Các hội du học sinh tại Phần Lan, hội người Việt tại Phần Lan và hội sinh viên Việt Nam tại Đức cũng đồng loạt đăng tải thông tin trên, đồng thời kêu gọi ủng hộ tài chính cho gia đình nữ sinh xấu số.
Á Nam (báo Công an TPHCM)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy