Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 27, 2018 , 0 bình luận

nh ảnh đoàn xe VIP được hộ tống trên đường phố Bắc Kinh xuất hiện sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là thăm Trung Quốc bằng tàu hỏa.

Chuyến tàu đặc biệt nghi chở ông Kim Jong-un bất ngờ thăm Trung Quốc


Theo Daily Star, những bức ảnh truyền thông phương Tây đăng tải cho thấy nhân vật cấp cao Triều Tiên đến thăm Trung Quốc bằng tàu hỏa. Đoàn tàu này thường được cố lãnh đạo Kim Jong-il dùng để thăm Bắc Kinh nên dấy lên những tin đồn rằng ông Kim đang ở Trung Quốc.


Bloomberg dẫn 3 nguồn tin độc lập xác nhận rằng đoàn tàu chở phái đoàn cấp cao Triều Tiên đến Bắc Kinh có sự xuất hiện của Kim Jong-un. Mạng lưới đường sắt ở Bắc Kinh được cho là bị gián đoạn trong vài giờ.

Đoàn xe được cho là chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở Bắc Kinh.
Đoạn video mới xuất hiện trên internet cho thấy đoàn xe VIP theo phong cách nguyên thủ quốc gia được hộ tống lao vút đi trên đường phố ở Bắc Kinh. Báo Anh bình luận rằng đây rất có thể là đoàn xe chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un.Hiện chưa rõ lịch trình của ông Kim ở Bắc Kinh hay liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ gặp ai và ở lại trong bao lâu.

Đoàn tàu chở phái đoàn cấp cao Triều Tiên xuất hiện ở Bắc Kinh.

Đây được coi là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Kim kể từ khi lên nắm quyền năm 2011. Ông Kim từng được gửi đi học ở Thụy Sĩ nhưng chưa từng rời quê nhà sau khi trở thành lãnh đạo tối cao.
Trung Quốc hiện là đồng minh duy nhất và là đối tác kinh tế lớn nhất ở Triều Tiên. Thông tin Kim Jong-un thăm Trung Quốc xuất hiện chỉ vài tuần sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi lời gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump đã nhận lời và cuộc gặp dự kiến diễn ra vào tháng 5, tại một địa điểm chưa xác định.

Đăng Nguyễn (báo Dân Việt theo Daily Star)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm