Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 5, 2018 , 0 bình luận

Chia tay lên đường nhập ngũ và những giọt nước mắt lăn rơi bởi người thân, bạn bè, người yêu... là nét đẹp truyền thống khẳng định tình yêu nước và truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, cách thể hiện hơi 'quá' cũng sẽ làm cho vấn đề trở nên nặng nề....

Trong đợt bàn-giao quân năm 2018, những hình ảnh xúc động trong cuộc tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đã một lần nữa cho thấy giá trị truyền thống tốt đẹp này được thể hiện khá sâu sắc trong các sắc thái khác nhau. Mặc dù, là thời bình nhưng rõ ràng những giọt nước mắt chia tay vẫn cứ lăn dài.... Có hình ảnh chia tay nước mặt cứ trào ra mà không thành tiếng nhưng cũng có hình ảnh nức nở đến ... đó là hình ảnh ông bố trẻ chia tay vợ, con và bố mẹ khi lên đường nhập ngũ.
Phải chia xa con thơ suốt 2 năm quả là điều khó khăn với tân binh này.

Một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội khiến người xem không khỏi xúc động và có nhiều cảm xúc đan xen lẫn lộn. Vừa xúc động trào dâng nhưng cũng vừa bối rối không biết có nên hay không khi người trong cuộc cảm xúc dâng lên quá cao.
Phút giây chia tay đầy xúc động.

Video: Ông bố trẻ ôm con nhỏ khóc nức nở trước khi lên đường nhập ngũ gây xúc độngVideo: Những hình ảnh xúc động tại lễ giao-nhận quân

Vẫn biết cảm xúc của mỗi người là khác nhau và trong điều kiện hoàn cảnh nhất định cảm xúc đó bộc lộ ra và khó kiểm soát. Có nhiều quan điểm khác nhau về trường hợp ông bố trẻ này dù ý kiến có như thế nào thì đó cũng là hình ảnh đáng trân quý, cần giữ gìn và lưu giữ bởi nó nói lên tình yêu quê hương và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của người dân Việt Nam dù là trong thời bình hay thời chiến.
Lê Quang (TH)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy