Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 11, 2018 , 1 comment

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đã có hơn 1.000 người thiệt mạng kể từ khi chính phủ Syria phát động cuộc tấn công nhằm vào khu vực Đông Ghouta do phiến quân kiểm soát cách đây gần 3 tuần. 

Chiến sự tại Syria sự đau thương lên đến đỉnh điểm


Theo truyền thông khu vực, SOHR cho hay có ít nhất 215 trẻ em trong số 1.002 dân thường đã thiệt mạng kể từ khi cuộc tấn công của quân chính phủ Syria bắt đầu vào ngày 18.2. 

Có nhiều trẻ em là nạn nhân của các vụ tấn công.
     
Cũng theo SOHR, các lực lượng của chính phủ Syria đã cắt đứt liên lạc của thị trấn lớn nhất ở Đông Ghouta với phần còn lại của vùng này do phiến quân kiểm soát, gần như chia cắt khu vực bất ổn ở ngoại ô Damascus này ra thành 3 phần. 

Theo báo Gulf Times, Đông Ghouta là một trong số những khu vực còn lại nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân ở gần thủ đô của Syria. Các lực lượng chính phủ Syria đã chia tách các thị trấn Douma và Harasta và cô lập với phần còn lại của khu vực này. Hiện nhà chức trách Syria chưa đưa ra bình luận gì về những thông tin nêu trên.

LHQ đã lên án cuộc bắn phá, cho rằng đó là hành động "không thể chấp nhận".

Quân đội đã bị buộc tội nhắm vào dân thường, nhưng họ nói rằng họ đang cố gắng giải phóng khu vực - một trong những pháo đài cuối cùng của phe nổi dậy - từ những kẻ khủng bố.

Duy Anh (báo Dân Việt)


Tags:
  1. Kết quả của chiến dịch nhà Mẽo mang ánh sáng văn minh, tự do, dân chủ, nhân quyền đến Đông Ghouta đây!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy