Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 20, 2018 , 0 bình luận

Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho hay cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cách đây ít giờ bị bắt giữ vì bị nghi nhận khoản viện trợ từ phía Libya trong chiến dịch tranh cử Tổng thống vào năm 2007.

Vào năm 2014, kênh truyền hình nổi tiếng của Pháp France-3 từng gây chấn động khi phát sóng đoạn thu âm được ghi lại trong cuộc phỏng vấn với nhà lãnh đạo Lybia Muammar Gaddafi. Ông Gaddafi khi đó nói rằng tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông Nicolas Sarkozy vào năm 2007.
"Tôi chính người đưa ông ấy lên làm Tổng thống", nhà lãnh đạo Lybia tiết lộ thông tin chấn động chỉ vài ngày trước khi chính quyền Gaddafi sụp đổ vào tháng 11/2011.
  Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.
France-3 không phải là kênh duy nhất đăng tải thông tin này. Năm 2012, tờ Mediapart công bố một tài liệu trong đó khẳng định vị cựu Tổng thống 63 tuổi nhận hơn 60 triệu USD tiền tài trợ từ Libya trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống vào năm 2007.

Một cuộc điều tra được mở ra khi đó, nhưng bị hoãn giữa chừng và chỉ được mở lại vào năm 2017. Ông Sarkozy, hiện bị tạm giam ở Nanterre, ngoại ô Paris và một mực bác bỏ cáo buộc nói trên.
Song Hy (báo VTC News/Nguồn: Sputnik, RT)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy