Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 7, 2018 , 0 bình luận

Hội trưởng hội phụ huynh lớp cho biết, ông Thuận nói không đúng về sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Bình Chánh xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An ngày 28/2 vừa qua.


Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi: 'Cần khởi tố vụ án!'Chiều 7/3, trả lời VTC News, chị N.T.B.T, hội trưởng hội phụ huynh lớp học con ông Võ Hoài Thuận, người bắt cô giáo B.T.C.N quỳ liên tục 40 phút gây xôn xao dư luận cho biết mình rất mệt mỏi.
Phụ huynh đi cùng tố ông Thuận nói dối về sự việc bắt cô giáo quỳ.

Chị T nói: "Những ngày qua, tôi liên tục làm việc với nhiều người và chính quyền địa phương về sự việc. Đến giờ tôi thật sự mệt mỏi với chuyện này.


Mấy hôm nay tôi có theo dõi tin tức, tôi thấy ông Thuận nói một số điều không đúng sự thật nên sáng nay tôi có phản ánh với báo chí về việc này".
Theo lời kể của chị T, vào 7h sáng ngày 28/2, chị cùng vợ chồng ông Thuận và hội trưởng Hội phụ huynh trường đến gặp thầy hiệu trưởng và cô N để làm rõ việc cô mắng chửi cũng như bắt học sinh quỳ. Lúc đầu nhóm các phụ huynh thảo luận là chỉ muốn hiệu trưởng cho con chuyển lớp, không thì chuyển giáo viên.
Sau khi thầy hiệu trưởng không đồng ý chuyển lớp, các phụ huynh đề nghị lắp camera. Việc này thầy hiệu trưởng đồng ý nhưng phải một thời gian nữa mới thực hiện chứ không phải làm ngay. "Do đó, ông Thuận nói thầy không đồng ý lắp là không đúng", chị T kết luận.


"Khi biên bản được thỏa thuận xong, các bên liên quan ký tên thì ông Thuận liên tục bắt cô N quỳ. Tôi và mọi người thấy việc đó không hay nên can ngăn nhưng ông ấy nhất quyết không chịu mà liên tục nói "cô quỳ coi như xong chuyện".
Được tầm 10 phút tôi có nhắc khéo ông Thuận để cô được đứng dậy, nhưng ông ấy không chịu. Yêu cầu cô phải quỳ đủ giờ. Cô có hỏi tư thế quỳ, ông Thuận nói "cô bắt học sinh quỳ sao thì cô quỳ vậy". Sau tôi thấy khó chịu quá nên có bỏ về.
Hiện tại tôi đã trình báo tất cả mọi chuyện với cơ quan chức năng vì chuyện này không thể dàn xếp ổn thỏa nữa. Hôm đó vợ ông Thuận cũng có ghi âm, nhưng vì dung lượng điện thoại nhỏ nên có thể không ghi hết được". chị T kể lại.
Theo chị T, thầy hiệu trưởng cũng không hề muốn chuyện này xảy ra và liên tục không cho cô N quỳ. Tuy nhiên, dù cho mọi người có khuyên can thế nào, ông Thuận vẫn nhất định không chịu nghe.
Sau đó, có một thầy giáo khác vào can ngăn, cho rằng không nên làm như thế vì cạn tình người, ông Thuận vẫn yêu cầu quỳ cho đủ 40 phút.
"Thật sự giờ mọi chuyện đã quá đi xa, cô giáo có sai ban đầu khi hành xử không đúng với học sinh, nhưng ông Thuận càng không đúng và quá đáng vì đối xử với cô giáo như vậy.
Giá như sau này ông ấy xin lỗi cô giáo và mọi người, rút kinh nghiệm để ứng xử khéo léo thì tốt hơn là nói sai đi để mọi chuyện phức tạp lên.
Tôi cũng bức xúc vì con mình bị cô mắng nặng lời, nhưng tôi không đồng tình với cách làm của vợ chồng ông Thuận", chị T nhấn mạnh.

Chủ tịch hội phụ huynh: 'Ông Thuận nhiều lần ép cô N. phải quỳ xuống'

Sau khi cô N. cùng hiệu trưởng nhận khuyết điểm và hứa sẽ sửa chữa, một phụ huynh đồng ý ra về nhưng ông Thuận vẫn khăng khăng nhiều lần ép cô N. phải quỳ xuống xin lỗi.


Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh, theo lời kể của ông ông Phạm Hữu Vốn, Chủ tịch Hội phụ huynh học sinh tiểu học Bình Chánh, ngày xảy ra sự việc, ngoài ông Thuận còn có một số phụ huynh khác làm việc với cô N.
Dù ông Vốn và thầy hiệu trưởng đề nghị lập biên bản sự việc nhưng ông Thuận cùng các phụ huynh khác không đồng ý. 
Sau khi cô N. cùng hiệu trưởng nhận khuyết điểm và hứa sẽ sửa chữa, một phụ huynh đồng ý nên ra về nhưng ông Thuận vẫn khăng khăng nhiều lần ép cô N. phải quỳ xuống.
Theo lời một số phụ huynh có con theo học tại trường Bình Chánh, sau khi cô giáo phải quỳ xuống, ông Thuận còn tỏ ra huênh hoang cho rằng đụng đến con ông là phải như vậy và sẽ không để yên chuyện này.
"Giờ chuyện này ở cả cái xã Nhựt Chánh ai cũng biết hết, không ai chấp nhận nổi hành động làm nhục cô giáo của phụ huynh này", chị Trang, một phụ huynh trường tiểu học Bình Chánh bức xúc.
Chiều ngày 7/3, trả lời VTC News, ông Đặng Thanh Phương, chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức, Long An) cho biết, hiện địa phương không thể nêu bất cứ quan điểm gì khi chưa có kết luận thanh tra của huyện.
"Hiện tại chúng tôi không thể nêu bất cứ quan điểm nào cho sự việc này. Dự kiến tuần sau sẽ có kết luận thanh tra về sự việc, lúc đó huyện sẽ tổ chức họp báo công khai, mời các cơ quan báo chí cũng như người dân đến để thông báo về sự việc", ông Phương nói.
Hiện tại, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đang kiểm tra xem ông Võ Hòa Thuận có dấu hiệu vi phạm kỷ luật Đảng hay không và làm rõ nguyên nhân.
Một cán bộ UBND xã Nhựt Chánh chia sẻ, sự việc ông Thuận ép cô giáo quỳ xin lỗi ảnh hưởng rất nhiều đến xã, gây ra thông tin không tốt cho mục tiêu phấn đấu trong năm của địa phương. 
Được biết, trước đây, ông Thuận từng là cán bộ tư pháp của một xã ở huyện Thủ Thừa. Sau đó ông nghỉ việc và về sinh hoạt Đảng tại chi bộ tại ấp 6 (xã Nhựt Chánh). 
Trước đó, ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD-ĐT Long An cũng đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của ban giám hiệu trường, của bảo vệ khi không can thiệp kịp thời, để gây ra tình trạng mất trật tự, an ninh tại trường học.
Nhật Linh (báo VTC News)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy