Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 5, 2018 , 0 bình luận

Tàu sân bay Mỹ tới Việt Nam thực hiện chuyến thăm lịch sử đánh dấu lần đầu tiên một tàu sân bay Mỹ đến thăm Việt Nam trong hơn 40 năm qua.

Những hình ảnh đầu tiên về thủ thủy tàu sân bay Mỹ ở Đà Nẵng 


Tàu sân bay USS Carl Vinson tới Việt Nam cùng với hai tàu hộ tống, gồm tàu tuần dương USS Lake Champlain (CG 57) và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer (DDG 108). Nhóm tàu tác chiến Carl Vinson đang triển khai hoạt động thường xuyên theo kế hoạch tại khu vực Ấn Độ Dương Thái Bình Dương. 

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh Nguyễn Thành

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết “Chuyến thăm đánh đầu cột mốc quan trọng mang tính biểu tượng trong mối quan hệ song phương của chúng ta và thể hiện sự ủng hộ của Mỹ cho một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập. Với nỗ lực, sự tôn trọng lẫn nhau và bằng cách tiếp tục giải quyết các vấn đề trong quá khứ cùng lúc hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, từ cựu thù chúngta đã trở thành đối tác chặt chẽ. “ 
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tiếp đón đại diện các thủy thủ đoàn

Cùng chụp hình lưu niệm. 

Đô đốc Scott Swift, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương cho hay: Trong những năm gần đây, quan hệ giữa hai nước đã đạt được những tầm cao mới, và chuyến thăm của tàu USS Carl Vinson tới Việt Nam đã phản ánh điều đó. “Tôi tự tin rằng những hoat động như thế này sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam” Đô đốc Swift cho biết. 

Năm ngoái, lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Mỹ đã thảo luận về khả năng một tàu sân bay sẽ tới thăm Việt Nam trong nỗ lực tăng cường quan hệ quốc phòng. 
“Hôm nay là một ngày lịch sử và chúng tôi rất vinh dự khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu tại đây. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn Việt Nam vì sự hỗ trợ hậu cần tuyệt vời giúp chuyến thăm này trở thành hiện thực. Mỹ và Việt Nam đang hợp tác chặt chẽ hơn bao giờ hết”, Chuẩn Đô đốc John Fuller, tư lệnh nhóm tàu sân bay tác chiến, phát biểu.
Trong chuyến thăm, các thủy thủ sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và chuyên môn trong các dự án phục vụ công đồng, thi đấu thể thao và các buổi đón tiếp. Bệnh cạnh đó, nhạc công Hải quân thuộc Ban nhạc Hạm đội 7 Hoa Kỳ sẽ có các buổi biểu diễn miễn phí phục vụ công chúng. 
Báo Tiền phong

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy