Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 25, 2018 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Đến hẹn lại lên tổ chức khủng bố Việt tân lại tổ chức một buổi tiệc có phí nhằm áp đặt mức đóng góp của bà con Việt kiều ở hải ngoại ở một số quốc gia như Mỹ, Đức, Úc,..


Phạm Chí Dũng: Vị Tiến sĩ khoác áo 'dân chủ' cuội


Vào chiều ngày 25/3/2018, Việt tân tổ chức một buổi tiệc hoành tráng với các chương trình ca nhạc, diễn văn và ăn uống để 'kêu gọi' sự đóng góp ủng hộ của bà con Việt kiều Úc tại nhà hàng Quảng Đông Crystal Palace, ở Canley Heights, Australia.


Ông Lê Ánh trình bày diễn văn và ca sĩ Mai Thanh Sơn tham gia sự kiện kêu gọi ủng hộ


Bài diễn văn khai mạc mở màn cho chương trình gây quỹ Úc châu, do Lê Ánh soạn thảo và trình bày nghe sao mà chua chát, thê lương... Lấy cớ ủng hộ phong trào dân chủ Việt và những ví dụ nghe nó xa qua ở đâu đâu hoặc chưa từng xảy ra ở Việt Nam và những nhân vật mang danh tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm qua điểm danh toàn là tội phạm phản bội Tổ quốc.

Sau màn diễn văn 'bi ai, chua chát' là những tiết mục văn nghệ do một số ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác và trình bày -những đối tượng này bỏ trốn khỏi Việt Nam hoặc được hưởng chính sách nhân đạo đi tị nạn ở phương trời Tây.


Đám đông bà con Việt kiều miễn cưỡng phải đi dự sự kiện ăn cỗ nộp tiền


Vừa thưởng thức ca nhạc, vừa ăn uống nhưng quan trọng nhất với bà con Việt kiều là mức đóng góp. Chương trình mang tiếng là 'kêu gọi ủng hộ', 'tùy tâm' nhưng thực chất là đóng thuế. Không ai bảo ai, cố gắng góp đủ mức thuế xuất hàng năm một cách miễn cưỡng mặc dù không lấy làm vui nhưng cũng không còn cách nào khác.

Một Việt kiều Úc (xin giấu tên) chia sẻ nhanh với báo Đấu trường dân chủ qua điện thoại nói rằng: "Nếu không đóng góp -tức mời không đến hoặc đến mà đóng góp không cao thì khó có thể làm ăn ở đây được vì đó là một cộng đồng. Nếu không muốn tách mình ra khỏi cộng đồng thì khó lắm". "Tôi không quan tâm đến ăn uống và cũng không quan tâm đến việc ủng hộ phong trào này, phong trào kia và số tiền này có thực sự về đến tay những người hoạt động ở Việt Nam hay không .... Chúng tôi chỉ quan tâm đến việc phải nộp cho đủ tiền. Không chỉ có một lần tổ chức mà trong 1 năm có đến hàng chục lần tổ chức các sự kiện khác nhau, kể cả sự kiện vì tù  nhân lương tâm".

Điều này phải chăng, muốn yên ổn làm ăn thì phải nộp cho 'bảo kê' ! Đó cũng chính là lý do mà nhiều người Việt ở nước ngoài miễn cưỡng phải 'cống nộp' cho cái gọi là ủng hộ phong trào gì đó hay nói chính xác là bóc lột bà con kiều bào. Tâm sự của Việt kiều này đã lột tả đầy đủ bản chất 'xã hội đen' gắn với chiêu bài ủng hộ của tổ chức khủng bố Việt tân.

Thành Nam

Tags:
  1. bà con ly hương đã phải rất cố gắng để giành miếng cơm, manh áo ở xứ trời Tây rồi mà bọn Việt tân còn không tha cưỡng ép phải cống nạp, đóng thuế bảo kê cho chúng! Thật khốn nạn!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm