Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 20, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Cho đến nay kể từ thời điểm những bức ảnh tin nhắn trao đổi được phát tán lên mạng xã hội 100% dân công nghệ thông tin và những người 'dành thông tin' đều khẳng định là kịch bản được một bàn tay nào đó dựng lên để nhằm một mục đích nào đó.


100% dân công nghệ thông tin khẳng định tin nhắn là giả mạo

Theo các chuyên gia công nghệ thông tin giỏi phối hợp với báo Thanh niên, cũng như Sở thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa khẳng định 100% các thông tin này đều là giả mạo, được dàn dựng có chủ đích của người đăng tải loạt thông tin tố cáo này. 

Bức ảnh mà người có tên Sơn Thái tung lên mạng xã hội cùng những lời cay độc và 22 bức ảnh được coi là giả mạo


Giả mạo, bởi:

Thứ nhất, việc trao đổi tin nhắn qua điện thoại mà nhất là ngắt quãng về thời gian như: tin nhắn ngày hôm nay với tin nhắn những ngày khác mà không hề hiện thị thời gian trên đoạn tin nhắn. Do đó, những chuyên gia công nghệ khẳng định kẻ làm tin giả này quá cẩu thả (xem các đoạn tin nhắn ở đây).

Thứ hai, việc làm một đoạn tin nhắn trao đổi giữa số máy này với một số máy khác có hiện thị tên bất kỳ ai đều có thể dễ dàng làm trên máy điện thoại iphone sau đó chụp hình và tải ảnh về (xem thêm cách làm tin nhắn giả sau đó chụp ảnh trên iphone ở đây).

Như vậy, có thể khẳng định 22 bức ảnh do một đối tượng tung lên mạng xã hội là giả mạo.

Ai là kẻ tung tin dựng chuyện

Chiều 19/3 22 bức ảnh được một người có tên tài khoản là "Sơn Thai' tung lên mạng với những lời lẽ đe dọa, thóa mạ cô gái bị tố là 'bồ nhí' của phó bí thư tỉnh Thanh Hóa. Trong đoạn stattus mà chủ nhân đăng tải còn đe dọa sẽ tiếp tục tung bằng chứng là video chứ không chỉ có hình ảnh đơn thuần.

Các bức ảnh này cùng đoạn tin nhắn chứng minh nhanh chóng được rất nhiều người loan tải, trong đó có những kẻ chuyên chống phá đưa tin cùng những lời bình luận không kém phần 'cay độc'. 

Sáng nay, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra thực hư và kẻ tung tin. Lúc này, bắt đầu có sự biến động nhẹ trong số những kẻ chống phá chia sẻ hình ảnh.

Lê Mỹ Hạnh khẳng định còn lưu giữ nhiều tin nhạy cảm và người có tên Thanh Nguyen xin Lê Mỹ Hạnh xóa bỏ ngay


Đáng chú ý là đối tượng Lê Mỹ Hạnh, lúc đầu có đăng tải tấm hình (ảnh trên) nhưng đến chiều này đã xóa nhưng vẫn giữ lại những tấm hình về đoạn tin nhắn. Đính kèm những bức hình này là lời thách "Nói thật... tớ cũng có nhiều tin nhắn cực kỳ nhạy cảm. Biết là nguy hiểm nhưng mà xong cứ tiếc nên không xoá. Kệ mẹ... đến đâu thì đến".

Một điều lạ nữa là khi Lê Mỹ Hạnh đưa đoạn stattus lên trên trang cá nhân của mình thì có đối tượng bình luận bên dưới là "Xoá ngay đi E, chết A bây giờ??". Đối tượng bình luận bên dưới có tên là Thanh Nguyen.

Vậy đối tượng Thanh Nguyen này là ai ? có liên quan gì đến những bức ảnh trong đó có chứa thông tin về vụ việc đang xôn xao mạng xã hội ? Thanh Nguyen và Sơn Thai có quan hệ gì với nhau ? Chắc Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ điều tra ra trong nay mai.

Người có tên Thanh Nguyen cầu xin Lê Mỹ Hạnh xóa bỏ những hình ảnh về tin nhắn tố phó bí thư tỉnh Thanh Hóa có bồ nhí


Chủ đích của những kẻ nhào tin để làm gì

Hiện tại, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc điều tra, mọi sự thật của vụ việc này sẽ được làm sáng tỏ từ thông tin, đến người giả mạo làm tin và mục đích của kẻ này làm gì ? nhưng theo chúng tôi rõ ràng:

Đối tượng tung tin này nhằm vào hai đối tượng:

Thứ nhất, phó bí thư tỉnh Thanh Hóa-người bị coi là đối tượng có bố nhí trong màn kịch này. Đối tượng nhằm vào phó bí thư để làm gì ? Cần có câu trả lời rõ ràng.

Thứ hai, nhằm vào cô gái bị tố là bồ nhí của phó bí thư có tên Nguyễn Thị Trang (26 tuổi, tạm trú tại phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa). Theo như chị Trang khẳng định với báo Thanh Niên thì không hề biết hoặc có liên quan đến phó bí thư tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, không phải chồng của người có tên Sơn Thai (người tung tin trên mạng xã hội) vì chị chưa lấy chồng.

Thành Nam Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy