Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 13, 2018 , 1 comment

Một trang tin điện tử tổng hợp đăng tải đoạn video nữ sinh “hôn nhau trong lớp” ở Trường Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Sau đó mạng xã hội Facebook chia sẻ lại đoạn video này.


Chiều tối 12-3, ông Nguyễn Bá Hảo - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An, cho biết đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh trang thông tin điện tử songlamplus.vn đăng tải đoạn video clip nữ sinh ở huyện Quỳnh Lưu hôn bạn trai trong lớp.
Trang tin tổng hợp songlamplus.vn được cho là đăng tải đoạn video clip học sinh cấp 3 Nghệ An bình thản hôn nhau trong lớp - Ảnh: Chụp màn hình tìm kiếm của Google
"Nếu trang songlamplus.vn đăng lại nội dung của một tờ báo nào đó thì lại khác, còn nếu họ tự đăng nội dung lấy từ Facebook cá nhân của ai đó thì là sai, bởi họ không có chức năng đó", ông Hảo nói.
Trước đó, trên trang thông tin điện tử songlamplus.vn đăng tải đoạn video với nội dung "Học sinh cấp 3 Nghệ An bình thản hôn nhau trong lớp". Sau đó, đường link video này được một trang Facebook có hơn 1,2 triệu lượt người theo dõi tiếp tục chia sẻ lại.
Được biết, sau khi em L. tự vẫn, toàn bộ video clip và các nội dung liên quan đến vụ việc đã bị xóa khỏi trang songlamplus.vn.
Trang tin điện tử songlamplus.vn có cơ quan chủ quản là Công ty cổ phần truyền thông Sông Lam Plus được Bộ Thông tin và truyền thông cấp giấy phép mạng xã hội ngày 9-2-2018.
Ngày 12-3, phóng viên Tuổi Trẻ Online nhiều lần liên hệ với người đại diện trang thông tin songlamplus để tìm hiểu sự việc nhưng không được.
Thầy giáo chủ nhiệm lớp L. và hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đức Mậu trao đổi với báo chí chiều 12-3 - Ảnh: DOÃN HÒA
Theo lời kể của người thân em H.T.L. (học sinh lớp 11C12, Trường THPT Nguyễn Đức Mậu), tối 10-3, bạn của L. gọi điện cho L. nói đoạn video L. có hành động tình cảm với bạn trai trong lớp bị đăng trên trang mạng. 
Trong đêm đó, L. rời nhà ra đi đến sáng 11-3, gia đình mới tìm thấy thi thể L. dưới ao nước gần nhà.
Sau khi phát hiện thi thể em L., gia đình cho rằng đây không phải vụ án mạng nên xin không khám nghiệm tử thi để làm thủ tục mai táng.
Được biết, ngày 8-3, Trường THPT Nguyễn Đức Mậu tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ nên có cho phép học sinh đưa điện thoại đến lớp học. 
Tại lớp của L., trong lúc vui đùa, các em đã thách thức học sinh nam hôn học sinh nữ dẫn đến hành động như trong clip.
Thầy Nguyễn Cảnh Ban - giáo viên chủ nhiệm lớp của L. cho hay, do sự việc xảy ra quá đột ngột nên các thầy cô chưa kiểm tra ai là người quay đoạn video clip rồi phát tán lên mạng.
Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, phía Sở đã nhận được báo cáo ban đầu về việc em L. tử vong và đã chỉ đạo nhà trường cử giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình. 
Ngoài ra nhà trường có trách nhiệm phối hợp với gia đình, cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân L. tử vong là do phát tán đoạn video clip hôn nhau (nếu có).
Doãn Hòa (báo Tuổi trẻ)

Tags:
  1. Trang tin điện tử này bị xử phạt nặng thì rõ rồi nhưng 'biên tập viên' biên tập đoạn video dẫn đến nữ sinh tử tự này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác không ?

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy