Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 15, 2018 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Đối tượng Huỳnh Thục Vy thường xuyên có hành vi tuyên tuyền, kích động chống phá và hành vi rõ ràng nhất là xúc phạm vào Quốc kỳ Việt Nam đã bị cơ quan cảnh sát điều tra triệu tập để làm rõ.

Vụ việc Trương Dũng bị đánh không thể vu cáo cho cơ quan công an

Đối tượng Huỳnh Thục Vy trú sinh năm 1985, trú quán Tổ dân phố Hợp Thành 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắk bị cơ quan điều tra thị xã Buôn Hồ triệu tập lần thứ hai về hành vi xúc phạm Quốc kỳ Việt Nam.

Huỳnh Thúc Vy vẫn ngoan cố trước giấy triệu tập lần thứ 2


Bản thân đối tượng Huỳnh Thục Vy có tên trên tài khoản facebook là Huỳnh Thục Vy thường xuyên đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung phản động chống phá nhân dân Việt Nam và hành vi rõ ràng nhất là 'xúc phạm Quốc kỳ' Việt Nam thông qua video mà cơ quan điều tra công an thị xã Buôn Hồ thu thập được. 

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra thị xã Buôn Hồ đã có đủ chứng cứ mới có giấy triệu tập và đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can. Bị can Huỳnh Thục Vy cố tình không hiểu hay muốn chống đối thì cứ việc thách thức cơ quan chức năng. Nhưng theo chúng tôi, Huỳnh Thục Vy không nên ngoan cố nếu cố tình sẽ bị xử lý nặng còn nếu không sẽ được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước theo quy định của Bộ luật hình sự.

Giấy triệu tập Huỳnh Thúc Vy


Theo quy định sau khi triệu tập đến lần thứ 3 mà đối tượng Huỳnh Thúc Vy không có mặt tại cơ quan điều tra theo giấy triệu tập thì sẽ bị áp giải (cưỡng chế) có mặt theo quy định.

Tội xúc phạm Quốc kỳ theo quy định tại Điều 351 Bộ Luật hình sự 2015 (có hiệu lực ngày 01/01/2018) thì: "Người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm".
Dấu hiệu pháp lý của tội danh này là:
Khách thể: Tội phạm này xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính, xâm phạm biểu tượng Quốc gia. Đối tượng tác động là Quốc kỳ (Quốc kỳ là loại cờ được dùng làm biểu trưng cho Nước cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam).
Chủ thể: Chủ thể của tội danh này là chủ thể thường, bất kỳ người nào có năng lực trách nhiệm hình sự và đạt tuổi luật định. 
Mặt khách quan: Hành vi cố ý xúc phạm Quốc kỳ Nước cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Thể hiện ở chỗ viết, vẽ những nội dung không lành mạnh liên quan đến Quốc kỳ, hành vi có tính chất nhạo báng, sỉ nhục hoặc có những hành động khác làm biến dạng, phá hỏng Quốc kỳ.
Mặt chủ quan: Tội phạm được thực hiện với lỗi cố ý. Có nghĩa là chủ thể nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm, mong muốn hậu quả xảy ra. Nếu được thực hiện với lỗi vô ý, do sơ xuất cẩu thả mà có hành vi xúc phạm Quốc kỳ thì không phạm tội xúc phạm Quốc kỳ theo Bộ Luật hình sự 2015.
Hình phạt áp dụng đối với người phạm tội: Người thực hiện hành vi nêu trên sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
Theo chúng tôi, Huỳnh Thúc Vy nên hợp tác với cơ quan điều tra để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam.
Thành Nam

Tags:
  1. Đối tượng Huỳnh Thục Vy không nên ngoan cố nếu như không muốn bị áp giải và chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật Việt Nam. Hợp tác là bài thượng sách nhé!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy