Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 4, 2018 , 0 bình luận

Triều Tiên tuyên bố sẽ trả đũa Mỹ nếu Washington tổ chức tập trận chung với Hàn Quốc trong khi vẫn giáng lệnh trừng phạt xuống Triều Tiên, hành động bị Bình Nhưỡng coi là “mang mây đen chiến tranh tới khu vực”.


Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA ngày 3/3 đăng tải bài xã luận có đoạn viết: “Nếu Mỹ vẫn tổ chức các cuộc tập trận chung trong khi tiếp tục trừng phạt Triều Tiên thì Bình Nhưỡng sẽ trả đũa Mỹ bằng phương thức phản công riêng và Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm về những hậu quả sau đó. Mỹ nên hiểu rõ điều này và nên tỏ ra khôn ngoan”.
Quân nhân Triều Tiên diễu hành trong một buổi lễ duyệt binh (Ảnh: KCNA)

Theo kế hoạch, Washington và Seoul sẽ tổ chức tập trận chung vào tháng 4, Yonhap trích lời một cố vấn cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc, cho biết. Kế hoạch này đã khiến Bình Nhưỡng nổi giận. KCNAcho biết Triều Tiên cho rằng bằng hành động tập trận, Mỹ đang cố tình mang “mây đen chiến tranh tới khu vực”, đồng thời cáo buộc Washington làm “trầm trọng hóa tình hình trên bán đảo Triều Tiên bằng mọi giá”.
Trong bài viết ngày 3/3, Bình Nhưỡng cũng khẳng định có thể đối thoại với Mỹ, nhưng bác bỏ yêu cầu từ phía Washington rằng họ sẽ phải bày tỏ thiện chí phi hạt nhân hóa để có thể ngồi vào bàn đàm phán.

Triều Tiên: Coi thường lệnh trừng phạt mạnh chưa từng có của Mỹ

7:47:00 AM | February 28, 2018
Triều Tiên tuyên bố chiến dịch gây sức ép của Mỹ nhằm vào chương trình hạt nhân của nước này sẽ không bao giờ phát huy tác dụng sau khi Washington công...
“Trong lịch sử đối thoại hàng thập niên qua giữa Mỹ và Triều Tiên, chưa từng có tiền lệ nào cho thấy Bình Nhưỡng phải thực hiện điều kiện tiên quyết để có thể đàm phán với Mỹ và lần này cũng vậy. Thái độ của Mỹ sau khi Triều Tiên tuyên bố sẵn lòng đối thoại cho thấy Washington không mấy mặn mà với việc đàm phán với Bình Nhưỡng”, KCNA trích lời phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, cho biết.
Tuyên bố của Bình Nhưỡng được đưa ra trong bối cảnh Washington hôm 23/2 đã công bố lệnh trừng phạt mạnh chưa từng có trong lịch sử nhằm gây áp lực buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump thậm chí còn lên tiếng cảnh báo về cái gọi là “giai đoạn 2” trong trường hợp lệnh trừng phạt của Mỹ không hiệu quả, cảnh báo động thái này sẽ là “điều rất không may cho thế giới”.

Triều Tiên yêu cầu Mỹ từ bỏ kho vũ khí hạt nhân

7:36:00 AM | February 28, 2018
Bình Nhưỡng khẳng định Washington cần chấm dứt sở hữu vũ khí hạt nhân nếu muốn một thế giới không có loại vũ khí hủy diệt này. >Triều Tiên gọi lệnh...
Trong một diễn biến khác, Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham ngày 1/3 cảnh báo rằng bất kể một thiệt hại nào trong cuộc chiến chống lại Triều Tiên đều “xứng đáng”. Phát biểu này khiến giới quan sát “hoang mang” và cho rằng Washington dường như đang sẵn sàng để đối đầu trực diện với Bình Nhưỡng.
Đức Hoàng (báo Dân trí/Theo RT)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy