Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 11, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Các đại biểu Quốc hội Trung Quốc đã thông qua sửa đổi Hiến pháp bỏ giới hạn nhiệm kỳ đối với chức danh Chủ tịch nước, dẫn tin từ Daily mail.

Vào chiều hôm nay (chủ nhật, 11/3/2018) gần 3 nghìn đại biểu Quốc hội Trung Quốc đã tiến hành bỏ phiếu thông qua quy định bỏ giới hạn thời gian nhiệm kỳ của Chủ tịch nước. Với 2.958 phiếu thuận, 2 phiếu chống, 3 phiếu trắng và 1 phiếu không hợp lệ, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa XIII đã thông qua các nội dung sửa đổi hiến pháp, trong đó có đề xuất xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ đối với vị trí Chủ tịch nước. 

Các đại biểu hoan nghênh về việc bỏ phiếu sửa đổi quy định này của Hiến pháp đối với nhiệm kỳ của Chủ tịch nước. Điều này sẽ tạo điều kiện cho Chủ tịch Tập Cận Bình có thể tiếp tục nắm quyền sau khi nhiệm kỳ thứ 2 của ông kết thúc vào năm 2023. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn daily mail)

Sau 14 năm, Hiến pháp Trung Quốc đã được sửa đổi và việc bỏ quy định nhiệm kỳ với chức danh Chủ tịch nước cũng đồng nghĩa với việc bỏ nhiệm kỳ với chức danh Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Cũng trong kỳ họp, các đại biểu còn xem xét dự thảo Luật giám sát, Báo cáo công tác của Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; bầu chọn và quyết định bổ nhiệm các chức danh trong một số cơ quan Nhà nước./.

Bảo Quang theo Daily Mail

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy