Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 24, 2018 , 0 bình luận

Chiều 24- 3, UBND huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum phối hợp với Ban Liên lạc Trung đoàn 209 tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Bắc Tây Nguyên và những người con Hà Nội hy sinh trong trận đánh điểm cao 995- Chư Tan Kra cách đây 50 năm thuộc thôn 3, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.


Lễ tưởng niệm diễn ra trong không khí trang trọng, thể hiện sự tri ân, biết ơn sâu sắc công lao của các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại mặt trận Bắc Tây Nguyên nói chung và tại điểm cao 995 Chư Tan Kra nói riêng.
Dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Chư Tan Kra.
Vào ngày 26-3-1968, tại điểm cao 995 Chư Tan Kra, thuộc huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 đã kiên cường chiến đấu với Sư đoàn 4 của Mỹ. Trong trận đánh ác liệt này, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 209 tiêu diệt hai đại đội và một trận địa pháo của địch nhưng cũng có hơn 200 cán bộ, chiến sĩ là con em thủ đô Hà Nội đã anh dũng hy sinh.

Cùng với nỗ lực tìm kiếm, quy tập được hài cốt của hơn 100 liệt sĩ, vào năm 2012, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thủ đô Hà Nội và tỉnh Kon Tum xây dựng công trình văn hóa tâm linh Đài tưởng niệm liệt sĩ Chư Tan Kra để tri ân những người con Thủ đô đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Từ đó đến nay hàng năm, chính quyền và người dân huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đều tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Chư Tan Kra, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng và sự hy sinh anh dũng của các chiến syĩ trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước, đồng thời là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.

Đinh Sỹ Tạo (báo Nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm