Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 25, 2018 , 0 bình luận

Cựu Thủ hiến xứ Catalonia Carles Puigdemont đã bị cảnh sát Đức bắt giữ ở biên giới với Đan Mạch khi cố vào lãnh thổ Đức trên một chiếc ôtô.

Tây Ban Nha: Bắt thêm thủ lĩnh ly khai Catalonia, bạo lực bùng nổ


Jaume Alonso-Cuevillas xác nhận với AP rằng cảnh sát Đức đã chặn Puigdemont ngày 25/3 khi ông từ Đan Mạch vượt qua biên giới để vào Đức. Alonso-Cuevillas cho hay Puigdemont hiện ở trong một đồn cảnh sát.
Cựu Thủ hiến xứ Catalonia Carles Puigdemont. Ảnh: Getty.
Luật sư của cựu lãnh đạo nói Puigdemont đang trên đường trở về Bỉ, nơi ông lưu trú kể từ khi trốn khỏi Tây Ban Nha, sau khi chính quyền xứ Catalonia của ông thất bại hồi tháng 10/2017 trong việc tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha.
AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát Đức cho hay Puigdemont bị bắt khi ông vượt qua biên giới bằng ôtô từ Đan Mạch.
Puigdemont "đã bị cảnh sát bang Schleswig-Holstein bắt giữ vào lúc 11h19", một phát ngôn viên của cảnh sát Đức nói với AFP, bổ sung rằng việc giam giữ được dựa trên một lệnh của châu Âu. Trong một tuyên bố riêng, phát ngôn viên của đảng mà ông Puigdemont lãnh đạo cũng xác nhận thông tin này.
Một thẩm phán Tòa án Tối cao Tây Ban Nha đã khởi động lại một lệnh bắt giữ quốc tế cho ông Puigdemont hôm 23/3 khi ông thăm Phần Lan. Các lệnh bắt giữ cũng đã được ban hành cho năm nhà hoạt động ly khai người Catalonia khác. Nếu trở về Tây Ban Nha, ông Puigdemont có thể sẽ phải đối mặt với bản án 25 năm tù giam cho tội danh nổi loạn và xúi giục bạo động.
Hoa Hạ (zingnews)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy