Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 13, 2018 , 1 comment

Bộ Quốc phòng Úc mới đây yêu cầu các quan chức nước này không được sử dụng ứng dụng WeChat (Trung Quốc), do các mối lo ngại về an ninh.

Theo CNET, WeChat - ứng dụng nhắn tin tức thời có xuất xứ Trung Quốc đã bị Bộ Quốc phòng Úc cấm có mặt trên bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào của các quan chức nước này. Trong khi đó Facebook được phép sử dụng còn WhatsApp đang trong giai đoạn được đánh giá an ninh.
WeChat khiến chính phủ Úc lo ngại (ẢNH: REUTERS)
Điều này có thể liên quan đến các lo ngại về an ninh bên trong nước Úc. Một báo cáo vào tháng 10.2017 của tổ chức tình báo an ninh Úc cho biết nước này hiện là mục tiêu tấn công của gián điệp và các can thiệp từ bên ngoài.
Hiện chưa rõ những lo ngại an ninh cụ thể nào đã thúc đẩy Bộ Quốc phòng Úc hoàn toàn cấm WeChat. Tuy nhiên, mối quan hệ gần gũi của ứng dụng này với chính phủ Trung Quốc và những dữ liệu bên trong có thể bị khai thác dễ dàng là một nguyên nhân gây ra mối quan tâm đối với cơ quan này.
Hiếu Trung (báo Thanh niên)

Tags:
  1. Thật trái ngược, Quân nhân Việt Nam sử dụng công nghệ để chống diễn biến hòa bình, quan điểm sai trái thù địch còn quân nhân nước ngoài thì cơ bản cấm sử dụng điện thoại thông minh!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy