Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 29, 2018 , 0 bình luận

Đức nói rằng Nga có thể thay thế 4 phái viên mà Berlin trục xuất sau khi Moscow bị cáo buộc đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên.

Đức đã yêu cầu 4 phái viên Nga rời khỏi nước này trước ngày 2/4, nhằm phối hợp cùng một số đối tác EU, NATO và các đồng minh khác trong hoạt động đáp trả vụ cựu gián điệp hai mang Nga bị đầu độc ở Anh, theo AFP.
Tổng thống Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức nói rằng Berlin đã chọn 4 phái viên "có liên quan đến cơ quan tình báo". Khi được hỏi liệu Moscow có thể thay thế 4 người này bằng người khác hay không, phát ngôn viên của Đức hôm nay trả lời rằng "có".
Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài Nga Sergey Naryshkin hôm nay cũng thừa nhận có nhân viên tình báo trong số những đại diện phái đoàn ngoại giao Nga bị các nước phương Tây trục xuất. Ông nói thêm rằng con số này rất nhỏ và họ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho phái đoàn.
Các quốc gia trục xuất nhân viên ngoại giao Nga đáp trả vụ cựu điệp viên bị đầu độc tính đến ngày 27/3 (bấm vào hình để xem chi tiết). Đồ họa: Việt Chung.

Hơn 20 nước, trong đó có Mỹ và các thành viên Liên minh châu Âu (EU), đã thông báo trục xuất khoảng 140 nhân viên ngoại giao Nga với cáo buộc Moscow liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal ở Anh hôm 4/3. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng có động thái tương tự. Nga đã bác bỏ các cáo buộc, lên án hành động của phương Tây là "khiêu khích" và thề sẽ đáp trả.
Phương Vũ (báo vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm