Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 15, 2018 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Mới đây trên VOA lại giật tít có ý bịa đặt, xuyên tạc về việc Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta không tổ chức Lễ tưởng niệm cho 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh trên đảo Gạc ma mà cho rằng việc làm lễ tưởng niệm chỉ do các cựu binh, thân nhân gia đình các liệt sĩ Gạc Mạ tự đứng ra tổ chức.

Phòng, chống ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ trong phát triển kinh tế tư nhân


Lâu nay, VOA vẫn trắng trợn có những bài viết, chuyên mục riêng để xuyên tạc về đường lối, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước ta và vẫn là điệp khúc 'lặp đi, lặp lại' nhân kỷ niệm 30 năm 64 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên đảo Gạc Ma, VOA lại được thể giật tít cho rằng 'Lễ cầu siêu liệt sĩ Gạc Ma không phải do nhà nước tổ chức’.

Bài viết do VOA giật tít đưa tin không đúng sự thật


Hôm qua, ngày 14/3/2018 tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp các đơn vị lực lượng vũ trang tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã hy sinh tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam cách đây tròn 30 năm. 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tưởng niệm, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền vùng biển, vùng trời của Tổ quốc. Sau lễ viếng, Đoàn tham quan Quảng trường Hòa Bình, khu Mộ gió và bảo tàng nơi lưu giữ những hiện vật liên quan cuộc đời của các cán bộ, chiến sĩ Gạc Ma năm xưa. Tại đây, 200 đoàn viên, thanh niên huyện Cam Lâm, thành phố Cam Ranh và đoàn viên, thanh niên đơn vị Vùng 4 Hải quân, huyện Trường Sa ôn lại lịch sử trận chiến hào hùng trên vùng biển Trường Sa và diễn biến trận chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma - quần đảo Trường Sa năm 1988. Cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đến thăm, tặng quà các thân nhân gia đình liệt sĩ.
Buổi lễ tưởng niệm do Khánh Hòa tổ chức vào ngày 14/3/2018: Đoàn viên, thanh niên nắm tay quanh Vòng tròn bất tử bày tỏ quyết tâm tiếp nối truyền thống. Ảnh: Báo Khánh Hòa

* Cùng ngày, tại TP Đà Nẵng, Ban Liên lạc Truyền thống Bộ đội Trường Sa giai đoạn 1984 - 1988 tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày các cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma - Trường Sa. Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện các ngành chức năng, gần 200 cựu chiến binh Gạc Ma, thân nhân các liệt sĩ chiến đấu hy sinh tại Gạc Ma năm 1988. Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu dâng hoa, thắp hương kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma. Các đại biểu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các cán bộ, chiến sĩ anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc. Tại lễ kỷ niệm, Ban tổ chức trân trọng trao quà tặng các cựu chiến binh và thân nhân các liệt sĩ.
Những gì mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ làm để hướng nhận thức, giáo dục cho các thế hệ và tri ân các anh hùng đã hy sinh trong trận chiến Gạc Ma như xây dựng khu tưởng niệm, tổ chức các hoạt động tưởng niệm tại các nhà trường và tới đây sẽ xây dựng khu tưởng niệm riêng cho các thân nhân của các anh hùng Gạc Ma.... không lẽ không phải là sự tri ân, không phải là do Nhà nước và Nhân dân Việt Nam tiến hành.
Đã đến lúc việc xuyên tạc về Nhà nước Việt Nam trên kênh VOA nên có sự điều chỉnh vì nhận thức của người dân Việt Nam đâu đến nỗi thiếu thông tin để trang tin này viết gì, vẽ gì thì người dân Việt Nam cũng tin đó là sự thật!.
Thành Nam


Tags:
  1. Đối với các liệt sĩ đã hy sinh chúng ta không nên nói rối lại trở thành người có tội với các anh hùng liệt sĩ, có tội với dân tộc, đất nước và con người Việt Nam.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy