Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 28, 2018 , 0 bình luận

Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công tác hai cán bộ Cảnh sát PCCC quận 8, trong quá trình điều tra về hành vi “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” xảy ra tại chung cư Carina-nơi xảy ra vụ cháy khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương.

'Cảnh sát PCCC đổ xăng vào máy phát điện gây hỏa hoạn' là bịa đặt


Ngày 28/3, nguồn tin Tiền Phong xác nhận, trong quá trình điều tra về hành vi “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” xảy ra tại chung cư Carina (quận 8, TPHCM)-nơi xảy ra vụ cháy khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương,  cơ quan chức năng đã quyết định tạm đình chỉ công tác hai cán bộ Cảnh sát PCCC quận 8.
Được biết, hai Cảnh sát PCCC quận 8 bị đình chỉ công tác gồm một Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và một đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát PCCC quận 8. Hai cảnh sát PCCC cũng đã viết báo cáo giải trình chi tiết về công tác.
Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng đã triệu tập đại diện theo pháp luật của công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thành (gọi tắt công ty Hùng Thanh) để phục vụ công tác điều tra.
Chung cư Carina-nơi xảy ra vụ cháy làm chết 13 người, hàng chục người bị thương
Trước đó, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, trưởng phòng Tham mưu – Công an TPHCM cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” xảy ra tại chung cư Carina (quận 8, TPHCM).

Cán bộ PCCC địa bàn và chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về vụ cháy hung cư Carina

Nói về nguyên nhân xảy ra vụ cháy thảm họa tại chung cư này khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết: Sự cố cháy là do 1 chiếc xe máy để tầng hầm chung cư. Cơ quan CSĐT cũng đã loại trừ  nguyên nhân cố ý gây cháy nổ.
Ông Quang cũng cho biết: “Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp đầy đủ trong buổi họp báo định kỳ vào ngày 29/3 tới đây tại UBND TPHCM”.
Lực lượng chức năng điều tra, khám nghiệm hiện trường vụ cháy
Theo nguồn tin Tiền Phong, sau quá trình khám nghiệm hiện trường và thu thập các dữ liệu có liên quan đến vụ cháy chung cư Carina (quận 8, TPHCM), cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm và có sự buông lỏng về phòng cháy chữa cháy tại chung cư này.
Cụ thể, lực lượng chức năng xác định sự cố cháy xuất phát từ một chiếc xe máy để trong tầm hầm chung cư. Nhân viên trực tại chung cư phát hiện vụ cháy trễ nên chữa cháy tại chỗ không hiệu quả. Sau đó, đám cháy lan rộng ra.
Theo cơ quan chức năng xác định,  khi xảy ra cháy, nạn nhân chạy theo lối thang bộ để thoát hiểm dẫn đến bị ngạt khói. Trong số 13 người tử vong trong vụ cháy, có đến 11 người tử vong tại thang bộ do ngạt khói.
Văn Minh (báo Tiền phong)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm