Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 1, 2018 , 0 bình luận

Sáng 31-3, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đến kiểm tra Dự án xây dựng Trung tâm Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Quân đội và làm việc với Điện ảnh Quân đội (ĐAQĐ).


Cùng đi với Đại tướng Ngô Xuân Lịch có các đồng chí: Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm TCCT và các đồng chí đại biểu cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.
Báo cáo của Ban quản lý dự án (QLDA) Trung tâm PT-TH Quân đội đã khái quát: Dự án Trung tâm PT-TH Quân đội do TCCT làm chủ đầu tư. Sau khi hoàn thành đầy đủ cơ sở pháp lý, dự án được Bộ Quốc phòng cho phép triển khai xây dựng từ đầu năm 2016. Quá trình thực hiện, Chủ đầu tư, Ban QLDA đã thực hiện đầy đủ, nghiêm túc quy trình các bước công tác đấu thầu, bảo đảm đúng nguyên tắc, công khai, minh bạch; lựa chọn nhà thầu có đủ chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện các gói thầu xây dựng và mua sắm trang thiết bị.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra Dự án Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội.
Quang cảnh buổi làm việc với Ban QLDA Trung tâm PT-TH Quân đội.
Thượng tướng Lương Cường phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác thi công đã được triển khai liên tục từ khi khởi công. Thi công theo đúng hồ sơ phê duyệt, bảo đảm chất lượng, tiến độ và an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Công tác QLDA và chất lượng công trình luôn được Thủ trưởng TCCT đặc biệt quan tâm, kiểm tra thường xuyên và đột xuất, được các cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra, thẩm định, đánh giá cao. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào 12-2018 và bàn giao cho Trung tâm PT-TH Quân đội khai thác, sử dụng.
Thay mặt lãnh đạo TCCT, báo cáo với Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Thượng tướng Lương Cường khẳng định: Dự án Trung tâm PT-TH là một trong những dự án trọng điểm của TCCT. Trước khi bước vào triển khai dự án, TCCT đã thành lập các đoàn công tác đi tham quan, tìm hiểu các công trình hiện đại của một số nước tiên tiến để nghiên cứu, học tập. Quá trình thực hiện dự án, lãnh đạo TCCT luôn quan tâm sâu sát, chỉ đạo chặt chẽ các khâu, các bước, triển khai công trình tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật; bảo đảm tốt về chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và tuyệt đối an toàn. Đặc biệt, TCCT luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân ủng hộ chủ trương xây dựng Trung tâm PT-TH Quân đội và nhận được sự đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.
Sau khi kiểm tra tại thực địa, phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận, biểu dương TCCT và Ban QLDA Trung tâm PT-TH Quân đội về những kết quả nổi bật trong công tác triển khai thực hiện dự án. Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: Dự án Trung tâm PT-TH Quân đội là một trong các dự án trọng điểm của TCCT và toàn quân, do đó lãnh đạo TCCT cần quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo Ban QLDA và các đơn vị chức năng có liên quan phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả trong suốt quá trình thực hiện. Trong thời gian tới, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu lãnh đạo TCCT và Ban QLDA cần tập trung đôn đốc, yêu cầu đơn vị tư vấn, thiết kế tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ thiết kế đã phát hành, đảm bảo thống nhất với dự toán và chỉ dẫn kỹ thuật; kịp thời phát hiện các tồn tại, bất cập, đề xuất nội dung điều chỉnh, đáp ứng công năng, yêu cầu sử dụng của công trình và tiến độ triển khai của dự án, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối.
Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị nghe cơ quan chức năng báo cáo phương án thiết kế ĐAQĐ tại thực địa.

Làm việc với ĐAQĐ về công tác xây dựng trụ sở ĐAQĐ, sau khi nghe đơn vị tư vấn thiết kế báo cáo quy hoạch, phương án thiết kế Trụ sở ĐAQĐ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu TCCT nghiên cứu, chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, bổ sung, hoàn thiện phương án xây dựng khoa học, bảo đảm cho công trình của ĐAQĐ về chất lượng, thẩm mỹ, sử dụng hiệu quả, lâu dài. Các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, TCCT phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đề nghị Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét, giải quyết.
Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT (báo Quân đội nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm