Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 16, 2018 , 0 bình luận

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 14/4 đăng bức ảnh kèm chú thích gây tranh cãi nhắc đến quyết định không kích Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Sở hữu hệ thống phòng thủ hiệu quả, Tổng thống Syria tuyên bố không còn sợ NATO


Bà Sarah Sander bị chỉ trích vì bài đăng trên Twitter cá nhân ngày 14/4, với bức ảnh được cho là Tổng thống Mỹ đang bận rộn chỉ đạo vụ không kích tên lửa đối với Syria từ phòng tình huống của Nhà Trắng.
"Đêm qua, ngài Tổng thống khiến kẻ thù của chúng ta hiểu rằng khi ông ấy vạch ra ranh giới thì sẽ thi hành nó", Sander chú thích.
Trong ảnh, Phó Tổng thống Mike Pence ngồi phía tay phải của ông Trump. Những người quan sát tinh ý nhanh chóng nghi ngờ bức ảnh này không thể được chụp vào tối 13/4 vì khi đó ông Pence đang lên đường đến Peru tham dự Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ (Summit of the Americas).
Bức ảnh đăng trên Twitter của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sander. (Ảnh: Twitter) 
"Bức ảnh của Sarah Sander cho thấy Mike Pence đang cùng lúc ở Peru và Washington. Có khi khả năng này khiến kẻ thù của chúng ta khiếp sợ", Walter Shaub, cựu giám đốc Cơ quan đạo đức chính phủ Mỹ nói.

Đáp lại, Thư ký báo chí Nhà Trắng giải thích: “Như tôi nói, ngài Tổng thống khiến kẻ thù của chúng ta hiểu rõ ông thực thi giới hạn với việc tấn công Syria đêm 13/4. Bức ảnh được chụp vào ngày 12/4 ở Phòng tình huống trong buổi họp ngắn về Syria".
Ngày 13/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị phóng tên lửa hành trình vào Syria, với sự tham gia của lực lượng Anh và Pháp. Ông Trump cảm ơn sự thông thái và sức mạnh của London và Paris trong việc tham gia tấn công Syria cùng Washington, đồng thời nhận định vụ tấn công là nhiệm vụ hoàn hảo.
Phương Anh (VTC News theo The Guardian)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy