Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 4, 2018 , 0 bình luận

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa nhấn mạnh chuyến thăm Nga đang diễn ra của ông chính là một chỉ dấu cho Mỹ về mối quan hệ quân sự ngày càng gần gũi giữa Bắc Kinh và Moscow.

Tờ South China Morning Post ngày 4.4 dẫn lời ông Ngụy phát biểu tại cuộc gặp người đồng cấp Nga Sergei Shoigu cho biết chuyến thăm phản ánh sự hợp tác ngày càng tăng giữa hai nước.
Nga là điểm công du đầu tiên của ông Ngụy Phượng Hòa từ khi trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc (REUTERS)

Ông Ngụy nhấn mạnh việc chọn Nga làm điểm đến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng 3 là nhằm cho thế giới thấy “sự phát triển quan hệ song phương ở mức độ cao, cũng như quyết tâm tăng cường hợp tác chiến lược của lực lượng vũ trang hai nước”.
Theo tân Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, ông sẽ tham gia hội nghị an ninh do Bộ Quốc phòng Nga chủ trì ngày 4.4, sự kiện cho thấy quan hệ thân thiết giữa quân đội Trung – Nga.
Trong khi đó, ông Shoigu nói rằng chuyến thăm của ông Ngụy thể hiện rõ tính chất đặc biệt trong quan hệ Nga – Trung, và điều đó giúp quân đội hai nước thặt chặt hơn nữa.
Theo South China Morning Post, Moscow và Bắc Kinh đã đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược, trong đó có hợp tác quân sự. Hai nước cũng thường xuyên tiến hành tập trận chung.
Ngọc Mai (Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy