Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 10, 2018 , 0 bình luận

Một công dân Bỉ nghĩ ra cách làm đẹp sáng tạo khi trồng hoa trong các ổ gà dọc trên đường phố thủ đô Brussels. Đây cũng là cách anh Anton Schuurmans nhấn mạnh tình trạng xuống cấp của nhiều con đường.

Mang theo nhiều chậu hoa, đất và bình tưới nhỏ, anh Schuurmans đi quanh thành phố. Bất kỳ ổ gà nào mà anh phát hiện cũng sẽ được lấp đầy bằng các loài hoa rực rỡ, xinh đẹp như thủy tiên, phong lữ... 
Anh Anton Schuurmans trò chuyện với một người chạy xe đạp sau khi phủ hoa kín một ổ gà ở thủ đô Brussels - Bỉ hôm 5-4 Ảnh: REUTERS
Đứng bên ngoài một nhà thờ ở Brussel sau khi vừa trồng một vài bông hoa, anh Schuurmans nói với hãng tin Reuters: "Những người đi bộ, xe đạp, ô tô khó chịu vì số ổ gà này". Nhiều người đã dừng lại, dùng điện thoại chụp ảnh những bụi hoa đầy màu sắc và họ cũng đồng tình ổ gà trên đường phố là vấn đề đáng lo ngại.
Ông Mathieu Taziaux, làm việc tại thủ đô Brussels, cho hay: "Có rất nhiều ổ gà trên đường trước nhà tôi nên chúng tôi thường nghe thấy nhiều tiếng ồn mỗi buổi tối khi mọi người lái xe nhanh qua chúng".
Năm nay 29 tuổi, anh Schuurmans chuyển từ Hà Lan đến Bỉ sinh sống cách đây 7 năm. Anh tiết lộ cuộc "biểu tình" bằng hoa đã đạt được một số thành công trong việc thuyết phục hội đồng thành phố sửa chữa lại đường sá. "Ít nhất một ổ gà được lấp lại 2 ngày sau khi tôi trồng hoa ở đó. Tôi khá vui khi nhìn thấy điều này" - nhà hoạt động 29 tuổi chia sẻ.
Xuân Mai (Người lao động)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm