Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 6, 2018 , 0 bình luận

Các cơ quan liên bang đã tịch thu hơn 100 ngôi nhà trồng cần sa do các băng nhóm người Trung Quốc điều hành. Đây là một trong những vụ tấn công, triệt phá đường dây trồng và mua bán cần sa do người Trung Quốc điều hành lớn nhất tại Mỹ.

Trung Quốc không thèm sử dụng các khoản mà Mỹ nợ vào cuộc chiến thương mại với Mỹ

Chiến dịch đã được các cơ quan điều tra lên kế hoạch trong nhiều tháng, tập trung theo dõi hàng chục người Trung Quốc mua nhà ở 7 quận hạt tại California. Những người Trung Quốc này đều nhập cư vào Mỹ hợp pháp.
Phần lớn cần sa được vận chuyển đến bang Georgia, Illinois, New York, Ohio và Pennsylvania. Tại California, cần sa là hợp pháp nhưng yêu cầu người dân phải có giấy phép mới được trồng và không được vận chuyển sang các bang khác. Theo luật pháp của Mỹ, cần sa vẫn là một chất bất hợp pháp.
Một ngôi nhà trồng cần sa tại California bị triệt phá vào năm 2006.
Cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra xem liệu những người mua nhà có phải là do các băng nhóm người Trung Quốc đưa đến Mỹ hay không. Theo báo cáo của cơ quan chức năng, số tiền mua nhà của những người này được chuyển khoản từ tỉnh Phúc Kiến ở Trung Quốc, tổng số tiền chuyển là 6,3 triệu USD. “Chúng tôi xem họ là nạn nhân, có thể họ bị bắt buộc phải làm những việc này", một nhân viên điều tra nói.
Hơn 500 nhân viên điều tra, bao gồm cả đội SWAT đã được điều động để thực hiện chiến dịch trong 2 ngày, triệt phá 81 ngôi nhà và 2 cơ sở kinh doanh bất động sản. 25 ngôi nhà khác bị triệt phá trong cuộc đột kích trước đó. Cơ quan điều tra đã thu giữ hơn 61.000 cây cần sa, 200 kg cần sa, ít nhất 100.000 USD tiền mặt và 15 vũ khí các loại.
Quốc Bảo (báo Công an TP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy