Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 26, 2018 , 7 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Bốn mươi ba năm đã trôi qua, chiến thắng lịch sử 30-4-1975 của dân tộc Việt Nam trước đế quốc Mỹ và tay sai đã được thực tế chứng minh chiến thắng đó là chiến thắng của một dân tộc khát vọng hòa bình, là chiến thắng chính nghĩa của quân và dân ta. Tuy vậy, vẫn còn không ít tổ chức, cá nhân cho rằng không cần phải có chiến thắng 30-4-1975 Việt Nam vẫn có hòa bình, thống nhất; chiến thắng 30-4-1975 thể hiện sự hiếu chiến của Đảng Cộng sản Việt Nam, của quân đội nhân dân Việt Nam; …

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra đối tượng Phan Văn Bách đang tuyên truyền tà đạo Hội thánh đức chúa trời


Dân tộc ta là một dân tộc yêu chuộng hòa bình. Thực tiễn lịch sử từ khi dựng nước đến nay, Việt Nam chưa bao giờ đi xâm lăng nước khác nếu không bị đe dọa xâm lược, chúng ta chỉ đánh lại những kẻ xâm lược đến từ đất nước khác và cũng chỉ đánh khi không thể đừng được. Chúng ta luôn mong muốn được sống trong hòa bình, độc lập, tự do. Trước Cách mạng tháng 8-1945, dân tộc Việt thường xuyên phải chống lại những cuộc xâm lược, đô hộ của các chế độ phong kiến phương Bắc, sau đó là sự đô hộ của thực dân Pháp. Những tưởng sau Cách mạng Tháng Tám, nhân dân ta phải được sống trong hòa bình, độc lập, tự do. Nhưng không, thực tế thực dân Pháp rồi đế quốc Mỹ đã tìm mọi cách quay trở lại để đặt ách đô hộ lên đất nước Việt Nam.

Xe tăng húc đổ cổng Dinh Độc lập ngày 30/4/1975. Ảnh Internet

Thực tế lịch sử đã cho thấy, trong hai cuộc chiến tranh với chủ nghĩa đế quốc, Đảng ta mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn cố gắng, tìm mọi cách có thể để Việt Nam có được nền độc lập bằng con đường hòa bình, con đường đàm phán. Chúng ta không hề muốn chiến tranh.  Đối vớ Pháp, với mong muốn có độc lập cho dân tộc, Đảng ta đã ký với Pháp hòa ước 6-3, rồi tạm ước 14-9; sau Hiệp định Giơ-ne-vơ, chúng ta rất mong mỏi tổng tuyển cử để thống nhất hai miền Nam, Bắc nhưng đế quốc Mỹ đã không cho dân tộc ta cơ hội đó bằng cách dựng lên chế độ Ngụy quyền Sài gòn,… . Khát vọng hòa bình của dân tộc ta còn được ngay các chính khách của các nước từng xâm lược nước ta thừa nhận; khi được phỏng vấn nhân dịp thăm chính thức Việt Nam vào tháng 2-1993, Tổng thống Pháp Mít-tơ-răng (F.Mitterand) đã trả lời các nhà báo rằng: “Ông Hồ Chí Minh đã tìm kiếm những người đối thoại, nhưng không tìm được. Dù rất mong muốn đàm phán để hướng tới độc lập, ông Hồ Chí Minh bị đẩy vào cuộc chiến tranh”.

Đại thắng mùa xuân 1975 là chiến thắng của chính nghĩa. Hành động của  một quốc gia nào giúp đỡ nhằm chia cắt đất nước, gây chia rẽ dân tộc hoặc đưa quân sang xâm lược nước khác đều là phi nghĩa. Đế quốc Mỹ, cố tình phá hoại Hiệp định Giơ-ne-vơ, đã dựng lên chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm ở miền Nam Việt Nam, sau đó đưa quân sang trực tiếp tham gia chiến tranh ở Việt Nam là hành động phi nghĩa. Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn dân tộc Việt Nam đứng lên đấu tranh chống lại kẻ thù đến xâm lược đất nước mình, đem lại độc lập cho dân tộc, hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Việc làm đó của Đảng Cộng sản và dân tộc Việt Nam là chính nghĩa hay hiếu chiến ? Đế quốc Mỹ rắp tâm chia cắt đất nước Việt Nam, gây ra cảnh “huynh đệ tương tàn” cho dân tộc Việt Nam, cậy thế nước lớn, áp đặt chủ nghĩa thực dân mới, áp đặt nền dân chủ kiểu Mỹ cho Việt Nam có phải là chính nghĩa ? Việc làm đó của Mỹ có đem lại hòa bình thực sự cho toàn thể nhân dân Việt Nam ?.

Chiến thắng 30-4-1975 của dân tộc ta trước đế quốc Mỹ và tay sai, khẳng định đường lối chỉ đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước; khẳng định Đảng Cộng sản đã xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trên cơ sở mong muốn hòa bình, khát vọng cháy bỏng thống nhất đất nước, tạo nên sức mạnh không gì có thể lay chuyển, làm lên những chiến thắng như đại thắng 30-4-1975.

Nguyễn Minh

Tags:
 1. Đấu tranh để giải phóng đất nước mình thì không thể là hiếu chiến được.

  ReplyDelete
 2. Chiến đấu để mang lại độc lập cho Tổ quốc, hòa bình cho dân tộc chắc chắn là chiến thắng của chính nghĩa.

  ReplyDelete
 3. Nhận định "Việt Nam là dân tộc hiếu chiến" là nhận định của những kẻ thiếu hiểu biết lịch sử, nếu là nhận định của một người Việt Nam thì đó là kẻ vô ơn.

  ReplyDelete
 4. Nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, khao khát hòa bình vì hơn ai hết chúng ta biết rõ cái giá chúng ta phải trả như thế nào.

  ReplyDelete
 5. Người Mỹ mang quân sang xâm lược Việt Nam mới thực sự là kẻ hiếu chiến.

  ReplyDelete
 6. Đế quốc Mỹ cố tình phá hoại Hiệp định Giơ - ne - vơ về chiến tranh ở Việt Nam mới là hiếu chiến.

  ReplyDelete
 7. Cho rằng Việt Nam có thể thống nhất bằng những cái bắt tay là nhận thức mơ hồ về dã tâm của chủ nghĩa đế quốc. Xét lại ý nghĩa lịch sử của chiến thắng 30/4/1975 là có tội với nhân dân, có tội với đất nước.

  ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy